Đầu bếp Bobby Chinn: Ẩm thực Việt sẽ thành xu hướng của thế giới

Kiều Trinh (ban thời sự)-Thứ năm, ngày 18/09/2014 15:35 GMT+7

Đầu bếp nổi tiếng Bobby Chinn (Nguồn: DestinAsian)

Khi trở thành người nước ngoài đầu tiên làm Đại sứ Du lịch của Việt Nam tại châu Âu (từ 2014-2017), Bobby Chinn tin rằng ẩm thực Việt Nam sẽ trở thành xu hướng của thế giới.

Bobby Chinn hiện đang là đầu bếp, người dẫn chương trình truyền hình của hệ thống kênh Discovery, Travel and Living và chương trình Bobby Chinn - nấu ăn châu Á. Ông cũng là tác giả của nhiều sách về ẩm thực châu Á.

Chia sẻ về việc ở lại Việt Nam nhiều năm để học nấu các món ăn Việt thay vì 1-2 năm như dự định ban đầu, Bobby Chinn cho biết, sức hút của ẩm thực Việt cũng như con người nơi đây đã giữ ông lâu đến như vậy.

Bobby Chinn cho rằng ẩm thực Việt Nam nhẹ nhàng, tinh tế, rất có lợi cho sức khỏe và rẻ hơn so với ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Điều thú vị ông thấy ở người Việt, hầu như ai cũng biết nấu ăn, điểm này khác so với nhiều nước. Đặc biệt, ông chưa từng gặp một người nước ngoài nào mà không mê món ăn Việt. Chính những điều đó, Bobby Chinn tin rằng ẩm thực Việt sẽ trở thành xu hướng của thế giới.

Phóng viên VTV có cuộc trò chuyện với Đại sứ Du lịch của Việt Nam tại châu Âu Bobby Chinn về ẩm thực tại Việt Nam qua VIDEO sau đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước