Dế từ lâu được xem là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Theo các nhà khoa học chứng minh một đĩa thịt dế có hàm lượng dinh dưỡng ngang 3 đĩa thịt bò. Thế nhưng, cách chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản.
Dế sau khi được cắt bỏ cánh và làm sạch ruột sẽ được tẩm bột và các loại gia vị cần thiết sau đó chiên trên chảo dầu đun sôi. Món ăn này hấp dẫn thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên nhờ vị béo hòa quyện với vị giòn và hương thơm đặc trưng của dế. Dế tẩm bột chiên thường được cuốn trong bánh tráng và ăn kèm cùng với các loại rau sống.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.