Thí sinh Vua đầu bếp Việt gây ấn tượng với món ăn từ côn trùng sống

TL-Chủ nhật, ngày 22/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ở tập 12 Vua đầu bếp Việt, làm không tốt việc chế biến món ăn từ côn trùng và thử thách Sáng tạo khiến Bích Hạnh phải nói lời tạm biệt chương trình.

Trong tập này, bên cạnh hai giám khảo chính thức là đầu bếp Tuấn Hải và Christine Hà, chương trình còn có sự tham gia của bếp trưởng Alain Nguyễn trong vai trò giám khảo khách mời. Anh đã đồng hành cùng top 5 Vua đầu bếp Việt trong 2 thử thách khó khăn.


Bếp trưởng Alain Nguyễn (ngoài cùng bên phải) trở thành giám khảo khách mời.

Bếp trưởng Alain Nguyễn (ngoài cùng bên phải) trở thành giám khảo khách mời.

Ở thử thách Chiếc hộp bí mật, top 5 phải chế biến món ăn từ những nguyên liệu khá “kinh dị” gồm: bọ cạp, sâu dừa, cà cuống, dế mèn và cầu gai. Khi chứng kiến nguyên liệu là côn trùng sống, 5 ứng viên đều ngạc nhiên và tỏ ra hốt hoảng, hoang mang. Đây đều là những nguyên liệu dân dã nhưng rất khó làm bởi sai sót nhỏ trong khâu chế biến cũng khiến món không thể ăn được. Trong khi đó, các thí sinh chỉ có 5 phút nghĩ ra ý tưởng về món ăn, chọn thêm nguyên liệu phụ và 45 phút để hoàn thành món của mình.

Tuy nhiên, mỗi thí sinh đều nỗ lực làm nên những món ăn mang đậm dấu ấn cá nhân. Top 5 đã làm bếp trưởng Alain Nguyễn thấy ấn tượng và dành lời ngợi khen: "Các bạn đều là những người chưa qua đào tạo nhưng làm như đầu bếp chuyên nghiệp".


Món ăn từ côn trùng sống của các thí sinh đã làm bếp trưởng Alain Nguyễn ấn tượng.

Món ăn từ côn trùng sống của các thí sinh đã làm bếp trưởng Alain Nguyễn ấn tượng.

Đặc biệt, Phạm Tuyết trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất. Cô cho rằng, côn trùng muốn ăn ngon tốt nhất nên chiên giòn nhưng đó là cách làm khá phổ biến. Vì thế, Phạm Tuyết đã quyết định sáng tạo bánh xèo dế ăn cùng gỏi dế. Ban giám khảo đánh giá món ăn tròn vị và được làm từ các loại gia vị dân dã đặc trưng.

 

 

Món ăn đã giúp Phạm Tuyết giành chiến thắng trong thử thách Chiếc hộp bí mật và có lợi thế ở thử thách Sáng tạo. Trong thử thách thứ 2 này, cô được quyền lựa chọn, phân công mình và 4 thí sinh làm món ăn mà Ban giám khảo yêu cầu. Theo đó, Phạm Tuyết, Thanh Cường và Quang Đạt trổ tài với món kho nhưng được bài trí theo phong cách châu Âu. Trong khi, Bích Hạnh và Quốc Việt phải làm món thỏ nấu rượu vang.


Quang Đạt, Thanh Cường và Phạm Tuyết có món ăn ngon nhất trong thử thách thứ 2.

Quang Đạt, Thanh Cường và Phạm Tuyết có món ăn ngon nhất trong thử thách thứ 2.

Lựa chọn khôn ngoan đã giúp Phạm Tuyết an toàn với món thịt kho nước dừa. Cô cảm thấy vui mừng khi liên tiếp được ngợi khen qua hai thử thách. Thanh Cường cũng làm hài lòng Ban giám khảo với món thịt kho mang hương vị truyền thống và có thêm vị từ mai quế lộ. Còn món thịt kho của Quang Đạt dù trang trí còn quá đơn giản nhưng lại có hương vị mới lạ nhờ rượu sake, sáng tạo đó đã giúp anh vượt qua thử thách.

Quốc Việt và Bích Hạnh cũng muốn sáng tạo hương vị với món thỏ nấu rượu vang. Tuy nhiên, việc chọn thêm nguyên liệu mới lại trở thành sai lầm của hai người. Quốc Việt đưa bơ vào món ăn khiến hương vị rượu vang bị phá vỡ. Còn Bích Hạnh nấu thỏ nhưng cho thêm nước cốt dừa khiến món ăn bị ngọt, đồng thời làm giảm mất vị rượu vang.


Món thỏ nấu rượu vang của cả Quốc Việt và Bích Hạnh đều không làm hài lòng Ban giám khảo.

Món thỏ nấu rượu vang của cả Quốc Việt và Bích Hạnh đều không làm hài lòng Ban giám khảo.

Ban giám khảo khá băn khoăn khi phải đưa ra quyết định loại thí sinh. Sau khi hội ý, ba vị giám khảo đã tuyên bố người phải rời căn bếp chính là Bích Hạnh. Cô gái "miệt vườn" bật khóc và chia sẻ, cô thấy rất buồn vì phải chia tay chương trình. Nhưng Bích Hạnh thừa nhận: "Em đã thể hiện khả năng rất tệ. Em nghĩ anh Quốc Việt xứng đáng hơn vì khẩu vị của anh ấy rất tốt”.


Bích Hạnh tiếc nuối chia tay Vua đầu bếp Việt trong nước mắt.

Bích Hạnh tiếc nuối chia tay Vua đầu bếp Việt trong nước mắt.

 

 

Chia tay Bích Hạnh, chương trình chỉ còn là cuộc tranh tài của top 4 gồm Thanh Cường, Phạm Tuyết, Quốc Việt và Quang Đạt. Mời quý vị đón xem tập 13 Vua đầu bếp Việt, phát sóng vào 20h05 thứ Bảy (28/11) trên kênh VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước