Bánh hỏi mặt võng gồm từng sợi bánh mềm, dai trong được cuốn thành hình mặt võng bắt mắt xếp khéo léo trên chiếc lá chuối tươi xanh, phết thêm chút mỡ hành tạo cảm giác thú vị và hấp dẫn, kích thích cả sự tò mò đối với những ai mới bắt gặp món này lần đầu tiên.
Đặc biệt điểm thu hút của bánh là ở hình dạng của bánh được làm khá công phu và mất nhiều thời gian. Bánh có vị ngọt, mặn hòa quyện hài hòa từ bí quyết quấy bột, nêm gia vị và độ trong dai không dùng chất phụ gia.
Tùy theo sở thích mà bánh hỏi mặt võng được ăn kèm với các món mặn khác nhau nhưng thường thì được ăn cùng với thịt heo quay và rau sống.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!