Đi xe máy - Giấc mơ thành hiện thực của phụ nữ Saudi Arabia

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 24/6 tới đây sẽ đánh dấu mốc lịch sử khi luật pháp Saudi Arabia chính thức cho phép phụ nữ nước này điều khiển xe máy.

Chưa khi nào phụ nữ Saudi Arabia lại rủ nhau học lái xe máy đông như những ngày này bởi giấc mơ được phép tự mình điều khiển xe máy, rong ruổi trên đường của họ sẽ thành hiện thực.

Đi xe máy - Giấc mơ thành hiện thực của phụ nữ Saudi Arabia - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Twitter

Nhưng để có thể điều khiển xe thuần thục, họ phải qua một lớp học lái xe máy. Trung tâm đào tạo lái xe ở thành phố Khobar là điểm lựa chọn hàng đầu. Đây chỉ là một trong những trường đào tạo lái xe ở Saudi Arabia, được giới chức nước này mở ra để phục vụ nhu cầu của chị em phụ nữ.

Không những thế, nhà chức trách còn lập các quy định giao thông mới và bố trí cảnh sát giao thông nữ. Niềm vui lại được nhân đôi khi mà đây cũng là cơ hội bán hàng của các nhà phân phối xe máy tại nước này.

Các nhà phân tích dự đoán, doanh số bán sẽ máy sẽ tăng 20% mỗi năm và sẽ là thị trường tiềm năng.

Saudi Arabia bắt đầu cấp những bằng lái xe đầu tiên cho phụ nữ Saudi Arabia bắt đầu cấp những bằng lái xe đầu tiên cho phụ nữ Đặc biệt triển lãm xe ô tô dành cho phụ nữ ở Saudi Arabia Đặc biệt triển lãm xe ô tô dành cho phụ nữ ở Saudi Arabia Được quyền lái xe, nhiều phụ nữ Saudi Arabia háo hức đi sắm motor Được quyền lái xe, nhiều phụ nữ Saudi Arabia háo hức đi sắm motor

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước