Độc đáo dĩa tỏa mùi hương

Phương Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 09:30 GMT+7

Những chiếc dĩa tỏa ra mùi hương rất hấp dẫn (Ảnh: News)

Một công ty Canada vừa giới thiệu chiếc dĩa bằng kim loại có hương thơm độc đáo nhằm giúp các thực khách có một bữa ăn ngon miệng hơn.

Chiếc dĩa có tên Aroma này do công ty Molecule-R, Canada phát triển, với hi vọng đây sẽ là công cụ hoàn hảo để mọi người có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn hơn.

Theo các nhà phát minh, dĩa Aroma hoạt động dựa trên nguyên tắc của ẩm thực phân tử, trong đó khứu giác và vị giác đóng vai trò quan trọng trong cách thưởng thức thực phẩm.

Trên cán của mỗi chiếc dĩa có một khay nhỏ, trong đó có một miếng giấy thấm tinh dầu có chức năng từ từ tỏa hương trong bữa ăn, giúp người dùng ngon miệng hơn. Khi muốn đổi hương vị, thực khách chỉ cần thay miếng giấy thấm rồi dùng ống nhỏ giọt đưa tinh dầu có mùi hương phù hợp món ăn vào.

Bà Yona Waxman, nội trợ, nói: “Tôi yêu chiếc dĩa này. Nó có mùi mù tạt. Tôi thích mù tạt”.

Bà Connie Rossy, doanh nhân, cho biết: “Chiếc dĩa này chỉ là một tiện ích nhỏ nhưng sẽ mang lại nhiều niềm vui, nhất là khi bạn tổ chức các bữa tiệc bởi vì bạn sẽ muốn chia sẻ nó với mọi người xung quanh. Ý tưởng tạo ra chiếc dĩa rất thú vị, bạn có thể ngửi thấy bất cứ mùi hương nào chỉ bằng những giọt tinh dầu nhỏ trên dĩa và nó sẽ giúp tăng thêm hương vị của món ăn”.

Hiện, dĩa Aroma có 21 mùi hương khác nhau, như chocolate, vani, chanh, dâu tây, mù tạt, dầu ô liu... Những chiếc dĩa độc đáo này đã bắt đầu được bày bán trên thị trường từ tháng 8 vừa qua.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước