Độc đáo sữa cho trẻ sơ sinh làm từ sữa lạc đà

Phạm Chiến (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/05/2018 14:45 GMT+7

VTV.vn - Một công ty ở các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã tạo ra một sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh hoàn toàn mới. Đặc biệt, sản phẩm này được làm từ sữa lạc đà.

Được thành lập năm 2006, đến nay Công ty Camelicious đã sản xuất được hơn 40 sản phẩm khác nhau từ sữa lạc đà. Đến tháng 6 này, công ty sẽ bắt đầu sản xuất một loại sữa mới, sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới cho trẻ sơ sinh được làm từ sữa lạc đà.

"Chúng tôi sẽ cung cấp một sản phẩm an toàn, thân thiện và đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng mà các bé cần cho sự vận động và phát triển ở lứa tuổi này" - ông Mazen Abdel Fattah - Công ty Camelicious - cho biết.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sữa lạc đà có hàm lượng dinh dưỡng gần như sữa mẹ, và khi so sánh với sữa bò, chúng có chất lượng vượt trội.

"Vitamin C có ở sữa lạc đà nhiều hơn từ 3 đến 5 lần so với sữa bò. Sữa Lạc đà cũng ít chất béo hơn, chỉ có 2 đến 2,5% chất béo, bằng một nửa so với sữa bò" - ông Mutasher Al-Baddry - Giám đốc kinh doanh - cho hay.

Với những giá trị dinh dưỡng đặc biệt, những con lạc đà trong tương lai không xa được kỳ vọng không chỉ nổi tiếng nhờ khả năng vượt sa mạc tuyệt vời mà còn là nguồn dinh dưỡng quý giá cho các em nhỏ.

Chỉ có 22 trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ đến 2 tuổi Chỉ có 22 trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ đến 2 tuổi

VTV.vn - Tại Việt Nam chỉ có 24% trẻ em dưới 6 tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn và chỉ 22% trẻ được bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước