Độc đáo trang trại bò "bay" ở Đài Loan, Trung Quốc

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/04/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Flying Cow Ranch là trang trại gia súc có quy mô lớn nhất nơi đây. Hơn 40 năm qua, đây vẫn là một trong những điểm du lịch nông nghiệp nổi tiếng của Đài Loan, Trung Quốc.

Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 1.
Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 2.
Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 3.

Trước khi làm trang trại du lịch, ông Thi Thượng Tân suýt phá sản vì nuôi bò. Đó là thời điểm 40 năm trước, khi Đài Loan phát triển bò sữa quy mô lớn nhưng sữa làm ra nhiều mà lượng tiêu thụ ít. Mọi người phải bán trang trại.

Để cứu lấy trang trại, ông đã phải thay đổi chuyển từ tư duy đơn thuần là nuôi bò vắt sữa sang du lịch nông nghiệp, gia công, chế biến để nâng giá trị sản phẩm.

Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 4.
Độc đáo trang trại bò bay ở Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh 5.

Làm du lịch nông nghiệp là phải có triết lý. Ở đây là triết lý gia đình. Khi còn nhỏ, những đứa trẻ đến đây vui chơi. Lúc trưởng thành, họ đến đây lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng. Về tuổi già, họ đến đây nghỉ ngơi.

Sau khi khám phá trang trại bò, cuối cùng du khách cũng được dẫn đến nơi có bò bay. Tất nhiên, đó không phải là một con bò thật nhưng khung cảnh thiên nhiên của trang trại đã giúp mọi người bay bổng với những ước mơ của mình. Cũng như ông chủ của trang trại này, từ chỗ bên vực phá sản, phát triển lên được như ngày hôm nay.

Du lịch nông nghiệp Việt Nam: “Mảnh đất vàng” chờ khai phá Du lịch nông nghiệp Việt Nam: “Mảnh đất vàng” chờ khai phá Nông nghiệp công nghệ cao mang lại tiềm năng phát triển du lịch Nông nghiệp công nghệ cao mang lại tiềm năng phát triển du lịch Du lịch nông nghiệp tại Mỹ hút khách Du lịch nông nghiệp tại Mỹ hút khách

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước