Chị Hoàng Hằng giới thiệu món mì nấu rau củ quả, tôm đơn giản, bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả gia đình hoặc chế biến sẵn để nấu dần trong các bữa sáng một cách nhanh chóng vẫn đủ chất.
Nguyên liệu:
Su hào 1 củ, Cà rốt 1 củ, Cần tây to: 3 nhánh. Hành cây 1 củ. Su su 1 củ. Nấm đông cô 100gr. Củ đậu 1 củ. Củ cải trắng 1 củ, Nấm 50 gr, Ngô bắp non 100 gr. Mỳ nui 100gr, Rau cải chip 1 bó. Nấm hương 50 gr, Tôm sú 0,5 kg.
Thực hiện:
1. Sơ chế rau củ quả, thái quân cờ, cùng kích thước. Xào qua với dầu olive và chút xíu gia vị. 2kg nguyên liệu thì cho 3 lít nước, đun nhỏ lửa 45-50p, chắt lấy nước trong.
2. Luộc mỳ 10-12 phút, sau đó vớt ra, trần nước lạnh cho ráo, trộn thêm chút dầu ăn cho khỏi dính nhau.
Lấy nước dùng đủ cho số người ăn, đun sôi, thả tôm vào luộc chín, vớt ra, thả rau cải vào trần chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Xếp mỳ vào bát, bày rau, tôm, trang trí bát mỳ, chế nước dùng vào bát và thưởng thức
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!