Muffin cà rốt chocolate là một loại bánh mới lạ với sự kết hợp của cà rốt và chocolate
Nguyên liệu:
150g bơ
120g đường
180g bột mỳ
30g sữa tươi
3 quả trứng gà
8g bột nở (baking power)
Một ít muối
40g chocolate
50g cà rốt
Cách làm:
- Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C.
- Bột mỳ trộn bột nở, muối rây mịn.
‘ Chocolate và cà rốt bào sợi
‘ Đánh bơ mềm với đường đến khi ngả màu vàng nhạt.
‘ Cho từng quả trứng vào đánh bông.
‘ Cho 1/2 bột, 1/2 sữa vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều. Tiếp tục với phần bột và sữa còn lại.
‘ Cho chocolate và cà rốt vào trộn đều.
‘ - Đổ bột ra cốc giấy cứng.
‘ Nướng trong thời gian khoảng 20-22 phút đến khi bánh chín.
‘ - Thử bánh bằng cách xiên tăm vào lòng bánh, rút ra thấy tăm sạch, khô là bánh chín.
‘ Chúc các bạn thành công!