Đơn giản cách làm món bánh muffin cà rốt chocolate

Hoa Lê-Thứ năm, ngày 22/05/2014 14:17 GMT+7

Muffin cà rốt chocolate là một loại bánh mới lạ với sự kết hợp của cà rốt và chocolate

Muffin cà rốt chocolate - một loại bánh mới lạ với sự kết hợp của cà rốt và chocolate - có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng vào bữa trà chiều đều rất hợp. Đặc biệt, cà rốt có chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt và da.

Nguyên liệu:

150g bơ

120g đường

180g bột mỳ

30g sữa tươi

3 quả trứng gà

8g bột nở (baking power)

Một ít muối

40g chocolate

50g cà rốt

Cách làm:

- Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C.

- Bột mỳ trộn bột nở, muối rây mịn.

‘ Chocolate và cà rốt bào sợi


‘ Đánh bơ mềm với đường đến khi ngả màu vàng nhạt.

‘ Cho từng quả trứng vào đánh bông.

‘ Cho 1/2 bột, 1/2 sữa vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều. Tiếp tục với phần bột và sữa còn lại.

‘ Cho chocolate và cà rốt vào trộn đều.

‘ - Đổ bột ra cốc giấy cứng.

‘ Nướng trong thời gian khoảng 20-22 phút đến khi bánh chín.

‘ - Thử bánh bằng cách xiên tăm vào lòng bánh, rút ra thấy tăm sạch, khô là bánh chín.

‘ Chúc các bạn thành công!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước