Em bé 1 tuổi du ngoạn khắp thế giới từ khi mới sinh

Theo Dân Trí-Thứ hai, ngày 15/02/2016 16:42 GMT+7

VTV.vn - Chỉ vài tháng sau khi sinh xong cô con gái đầu lòng, cặp vợ chồng trẻ người Anh quyết định trả lại nhà thuê và xe cộ để lên đường khám phá hành trình du lịch thế giới.

Khi Karen Edwards, một y tá 31 tuổi, cùng chồng, anh Shaun Bayes, quyết định du lịch vòng quanh thế giới cùng con gái đầu lòng, bé Esme, mọi người đều cho rằng điều này thật nực cười.

Bỏ qua mọi lời xì xào xung quanh, gia đình trẻ vẫn đóng gói hành lý, cùng cô con gái nhỏ cất cánh. Khi bé Esme được 10 tuần tuổi, cặp vợ chồng đến từ London (Anh) trả lại ngôi nhà đang thuê, bán xe ô tô, và đặt vé máy bay lên đường. 10 tháng trôi qua, họ đã đặt chân tới nhiều vùng đất như Singapore, Australia, New Zealand, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Đài Loan và Hong Kong.

Bám sát cùng bố mẹ rong ruổi trên các cuộc hành trình, đến nay, bé Esme gần 1 tuổi đã trở thành nhóc tỳ " du lịch" nhỏ tuổi chính hiệu. "Mục đích của chúng tôi là truyền cảm hứng du lịch và tình yêu cho các phụ huynh. Bạn vẫn có thể theo đuổi cách sống của mình ngay cả khi con còn nhỏ, làm mọi thứ khi đi du lịch cho dù đi cùng một em bé sơ sinh", bà mẹ 31 tuổi chia sẻ.

Karen cũng phủ nhận hoàn toàn nhận định việc xuất hiện một em bé sơ sinh có thể làm hỏng một chuyến đi. "Thậm chí, chúng tôi vẫn có thể lặn biển. Có điều phải chờ đợi đến lượt vì người kia sẽ trông con", cô cho biết. Được biết, chi phí chuyến đi lấy từ tiền dành dụm chi phí hỗ trợ nghỉ sinh của Karen và khoản tiết kiệm trước đó của anh Shaun. Họ cũng dùng điểm tích lũy dặm bay để được giảm giá.

Tới Việt Nam, cả gia đình có hành trình khám phá phố cổ Hội An. Theo lời nhận xét của Karen, cô cho rằng nơi này con người rất thân thiện. Trước khi kết thúc chuyến đi, gia đình 3 người quyết định tới thăm Thái Lan và Campuchia.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước