Gala Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5: Kết nối các du học sinh

Lê Tuyển (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 20/08/2017 17:34 GMT+7

Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Gala Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 là sự kiện kết nối các du học sinh, các cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đang làm việc tại Mỹ, trong đó có không ít người Việt Nam.

Tại Mỹ, Gala Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 đang chuẩn bị được bắt đầu. Đây là sự kiện kết nối các du học sinh, các cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đang làm việc tại Mỹ, trong đó có không ít người Việt Nam.

Chuỗi sự kiện sẽ được mở đầu bằng đêm Gala. Sau đó là Hội thảo hướng nghiệp và nhiều hoạt động văn hoá thể thao đặc sắc khác. Năm nay sự kiện được tổ chức ngay tại Trung tâm thành phố New York. Do đó, dự kiến số lượng người tham gia sẽ rất đông.

Phóng viên đang có mặt tại sự kiện cho biết, điểm nhấn đặc biệt của chương trình năm nay là chú robot Ohmni. Lần đầu tiên, các sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp trên Fanpage chính thức của Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ, thông qua chú robot này. Điểm đáng nói, đây là sản phẩm của Startup người Việt OhmniLabs do anh Vũ Duy Thức đồng sáng lập.

Ở Mỹ, Ohmni được nhiều gia đình tin dùng như một người bạn giúp kết nối người thân, đặc biệt người có tuổi ở phương xa một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Trong Gala hôm nay, Ohmni sẽ được điều khiển để ghi hình trực tiếp toàn bộ chương trình từ nhiều góc quay khác nhau. Còn ông chủ của Ohmni cùng các Startup thành công khác sẽ có buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các sinh viên vào ngày 21/8.

Năm nay Vòng tay nước Mỹ cũng có rất nhiều hoạt động đặc biệt như: Triển lãm nghệ thuật, thi âm nhạc, thể thao, hội thảo hướng nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước