Gần 3.500 học sinh tham gia “Liên minh 3 điều ước”

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 26/03/2015 21:25 GMT+7

VTV.vn - Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2015, sáng 26/3, một chương trình ngoại khóa có tên gọi “Liên minh 3 điều ước” đã thu hút 6 trường học từ cấp mầm non đến cấp THPT tại Hà Nội.

Gần 3.500 học sinh đã tham gia chương trình này với nhiều hình thức và hoạt động khác nhau được tổ chức đồng bộ ở gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Các em được tham gia những hoạt động như: đi bộ, dọn vệ sinh, nhảy flash mob tập thể, vẽ tranh cổ động Giờ Trái đất 2015... Đồng thời, các trường đã triển khai một loạt chương trình kêu gọi tiết kiệm năng lượng tại trường và tại gia đình như: hạn chế sử dụng thang máy khi không cần thiết, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định; hạn chế sử dụng/tái sử dụng túi nilon nhiều lần; tắt xe máy lúc chờ đèn đỏ hơn 20 giây.

Những thông điệp đều được minh hoạ bằng poster cổ động, phiếu nhắc nhở hàng ngày. Đây là lần đầu tiên các trường học tự liên kết với nhau để tổ chức một hoạt động ngoại khoá cho học sinh. Thông điệp các em mong muốn được chia sẻ là: “Hãy nhìn các em làm, dù là việc đơn giản! Hãy nghe chúng em chia sẻ, dù là chuyện nhỏ nhoi! Hãy kể cho chúng em nghe cách người lớn sống có trách nhiệm!”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.   

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước