Ghé thăm vườn trồng nho Ninh Thuận

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/04/2019 16:08 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV thăm một nhà vườn trồng nho tại Ninh Thuận và cùng bà con nơi đây thu hoạch nho.

Với gần 2.900 giờ nắng/năm, Ninh Thuận là địa phương có số giờ nắng trung bình cao nhất cả nước. Thế nhưng, mảnh đất này còn được mệnh danh là xứ "xương rồng nở hoa" bởi vươn mình trong nắng gió là những vườn nho trĩu quả ngọt lành mà không địa phương nào có được.

Cách đây hơn 10 năm, các nhà vườn Ninh Thuận đã bắt đầu trồng nho theo tiêu chuẩn VietGAP. Vừa ngon vừa sạch nên trái nho Ninh Thuận ngày càng được người tiêu dùng yêu thích.

Hiện nay, các nhà vườn trồng nho Ninh Thuận cũng đã sản xuất một số sản phẩm sau thu hoạch như nho sấy khô, mứt nho hay rượu nho. Tuy nhiên, phần lớn sản lượng vẫn được sơ chế và bán tươi ra thị trường. Nho sau khi hái từ vườn vài tiếng đồng hồ sẽ được đóng gói và vận chuyển đi ngay.

Mỗi năm, bà con nông dân nơi đây thu hoạch 3 vụ nho. Những vườn đã thu hoạch xong, bà con nơi đây sẽ chăm cây cho lại sức để chuẩn bị cho vụ sau.

Hiện nay, các tour du lịch đưa khách đến tham quan các vườn nho Ninh Thuận luôn thu hút đông du khách. Cuối tháng 4 này, lễ hội Nho và vang Ninh Thuận năm 2019 sẽ được tổ chức. Đây sẽ là cơ hội để du khách biết thêm nhiều điều thú vị về nho và các sản phẩm từ nho tại vùng đất này.

Nhà vườn và doanh nghiệp tích cực chuẩn bị Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận Nhà vườn và doanh nghiệp tích cực chuẩn bị Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận

VTV.vn - Hiện nay, các nhà vườn và doanh nghiệp đang tích cực chăm sóc nho ở những công đoạn cuối cùng để có được sản phẩm ưng ý nhất tại Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước