Đứng dưới giàn nho xanh mát, nhiều du khách như quên hẳn cái nắng nóng của tháng 3, tháng 4 vốn là đỉnh điểm hạn mọi năm ở Ninh Thuận. Ấn tượng hơn khi giữa vùng đất này, ngay dưới giàn nho, khách lại được thưởng thức vị nho: một chút ngọt pha lẫn vị chua, mà không phải loại trái cây nào cũng có được.
Nằm trên tuyến đường 702 ra Vườn quốc gia Núi Chúa, những vườn nho trĩu quả đang là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách thỏa sức thưởng ngoạn. Ngoài ghi hình, tìm hiểu quy trình sản xuất nho, du khách có thể thưởng thức nho tươi và các sản phẩm khác từ nho như: nho khô, rượu nho, siro nho, mứt nho ngay tại vườn.
Thay vì trồng nho chỉ để bán thành phẩm, nhiều vườn nho ở 2 huyện Ninh Hải và Ninh Phước đã bước chân vào lĩnh vực du lịch. Tuy còn nhiều khó khăn vì chủ vườn là nông dân, nhưng trồng nho gắn với du lịch đã thực sự giúp nông dân địa phương có thêm nguồn thu nhập, tăng giá trị kinh tế từ cây nho. Những vườn nho này cũng sẽ là điểm nhấn trong Lễ hội Vang và Nho Ninh Thuận diễn ra vào cuối tháng 4 tới, góp phần xây dựng sản phẩm du lịch mang tính đặc thù cho địa phương.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!