Giải mã "cơn sốt" cua hấp dì Ba

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/09/2018 09:41 GMT+7

VTV.vn - Điều gì khiến món cua hấp dì Ba gây "bão" trên các trang mạng xã hội, ai ai cũng muốn được một lần thưởng thức?

Con hẻm 565 Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) đã trở thành địa điểm quen thuộc đối với những thực khách muốn được thưởng thức món cua hấp dì Ba. Dù giá cua được bán khá cao, từ 650.000 – 1.000.000 đồng/kg, nhưng chỉ vừa mang ra đã hết.

Nếu không nhanh chân, có nhiều người phải đi 4 - 5 ngày mới mua được cua mang về. Lý giải về "cơn sốt" cua dì Ba, nhiều người cho biết không chỉ ăn ngon mà chính sự tận tâm của dì Ba trong cách phục vụ đã khiến món ăn này nhanh chóng được nhiều người truyền tai nhau.

Giải mã cơn sốt cua hấp dì Ba - Ảnh 1.

Mâm cua dì Ba có 3 loại: cua thịt, cua gạch son và cua cốm.

Mỗi con cua đều được dì Ba tuyển chọn kỹ, làm sạch rồi hấp chín. Cách chế biến không có gì đặc biệt nhưng lại giúp món cua có vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt trước khi đem cua đi bán, dì Ba còn lấy khăn sạch lau khô, bôi dầu ăn lên mình cua cho bóng đẹp. Nhìn mâm cua đỏ au, tươi rói khiến thực khách nào cũng muốn được thưởng thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

cua dì Ba

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước