Giảm ô nhiễm môi trường với vườn thẳng đứng tại Mexico City

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 05:31 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ làm cho Mexico City trở nên sạch hơn, hệ thống vườn thẳng đứng ở các công trình công cộng còn giúp thanh phố đẹp hơn rất nhiều.

Mexico City, Mexico trong thời gian gần đây luôn được nhắc tới là thành phố bị ô nhiễm không khí bậc nhất trên thế giới. Để cải thiện tình trạng này, hệ thống vườn thẳng đứng với hàng trăm cây xanh đã được xây dựng.

Những chiếc cột trụ đỡ nhàm chán, giờ đây đã được phủ xanh. Đó là chương trình cải thiện cảnh quan thành phố mà lại không quá tốn công sức chăm sóc mang tên "'via verde" tại Mexico City.


Vường đứng dưới chân cầu vượt tại Mexico City. Ảnh: fundoverde

Vường đứng dưới chân cầu vượt tại Mexico City. Ảnh: fundoverde

Điểm tiến bộ của hệ thống cây xanh thẳng đứng này là việc nó không được trồng trong đất mà là trong những miếng vải. Rễ cây sẽ dễ dàng phát triển, xen qua những kẽ hở. Một hệ thống riêng biệt tận dụng nước mưa được lắp đặt để lấy nước nuôi cây.

Dự án này hướng tới việc phủ xanh thành phố với 40.000 m vườn thẳng đứng. Trong tương lai, Mexico City sẽ xanh hơn, sạch hơn nhờ vào những khu vườn tận dụng không gian thừa của các công trình giao thông công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước