Gyeongju - Cố đô nghìn năm tuổi của Hàn Quốc

Thùy Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 20/01/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Khác với những thành phố năng động, sôi nổi khác như Seoul hay Busan, Gyeongju hấp dẫn du khách bởi những nét kiến trúc cổ kính của các ngôi đền hay lăng mộ cổ.

Cố đô Gyeongju là một trong những điểm đến thu hút rất đông khách du lịch. Những ngọn đồi phủ cỏ xanh tươi đã trở thành một biểu tượng của cố đô Gyeongju. Đây là một quần thể hơn 200 ngôi mộ cổ cách đây hơn 1.000 năm. Người ta đã từng tự hỏi, có những gì ở trong các ngôi mộ đóng kín và ngủ yên này.

Nhìn ngoài như những ngọn núi nhưng đây là những ngôi mộ cổ có từ thời Sila. Cách đây 40 năm, chính phủ Hàn Quốc đã cho khai quật môi mộ cổ này và người ta đã tìm thấy hàng nghìn hiện vật có giá trị đặc sắc. Những hiện vật sau hàng nghìn năm ngủ yên đã được đánh thức.

Gyeongju - Cố đô nghìn năm tuổi của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trải nghiệm cuộc sống của người Silla trong làng cổ.

Người ta vô cùng ngạc nhiên khi khai quật được cả những chiếc cốc thủy tinh của Roma tại đây. Hơn 1.000 năm trước, theo con đường tơ lụa, những hiện vật từ Roma đã đến đây. Như vậy, sự giao lưu văn hóa Đông Tây đã xuất hiện rất sớm.

Cố đô Gyeongju còn nổi tiếng với Đài thiên văn Cheomseongdae từ thế kỷ VII. Đây là đài thiên văn cổ nhất của Hàn Quốc và cũng là đài thiên văn cổ nhất còn tồn tại ở châu Á. Với những hiện vật, di tích văn hóa dày đặc, Gyeongju được gọi là "bảo tàng không có những bức tường". Chính quyền nơi đây đang muốn đẩy mạnh các hoạt động quảng bá khách du lịch châu Á.

Gyeongju - Cố đô nghìn năm tuổi của Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đài thiên văn Cheomseongdae.

Ngoài ra, Gyeongju còn là phim trường cho rất nhiều bộ phim cổ trang của Hàn Quốc, trong đó có phim Dae Jang Geum đã được biết đến ở Việt Nam.

Hàn Quốc đang thu hút đông du khách Việt Nam với các tour du lịch âm nhạc Kpop, các điểm mua sắm, nghỉ dưỡng nhưng những địa chỉ văn hóa mới thực sự là điểm đến cần khám phá đối với du khách đặt chân đến thành phố cổ này.

Khám phá những điểm đến đẹp như mơ ở Gangwon, Hàn Quốc Khám phá những điểm đến đẹp như mơ ở Gangwon, Hàn Quốc Ngỡ ngàng cảnh đẹp như chốn thần tiên ở Hàn Quốc Ngỡ ngàng cảnh đẹp như chốn thần tiên ở Hàn Quốc Du lịch Hàn Quốc: Những địa điểm nhất định phải check-in ở Seoul Du lịch Hàn Quốc: Những địa điểm nhất định phải check-in ở Seoul

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước