Cua được làm sạch, lột mai, ướp với tỏi, hành khô giã nhỏ, đường, bột ngọt. Chao được tán nhuyễn, trộn với cua đã ướp, trộn đều và để khoảng 5 - 10 phút. Phi tỏi trong dầu nóng, đổ cua vào xào. Lấy gạch cua, cho vào nồi cùng với cua. Bỏ hành tây thái miếng, khoai môn cắt miếng vào nấu tới khi khoai chín. Món cua biển nấu chao là đặc sản đất mũi, ăn cùng lá rau mui thì rất ngon.
Cua biển là loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Với cách chế biến đơn giản như luộc, hấp, chúng ta đã có ngay một bữa ăn "hoàng tráng" để thết đãi khách. Ngoài món cua biển nấu chao, chúng ta cũng có thể làm được rất nhiều món từ cua biển theo phong cách ẩm thực ba miền như: chiên, xào, nấu, lẩu, rang hay nướng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!