HeForShe - Chiến dịch chống lại nạn bạo hành phụ nữ

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/11/2016 18:16 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch "HeForShe" chính là lời cam kết từ một nửa còn lại của thế giới về trách nhiệm xóa bỏ sự phân biệt đối xử và bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo các chuyên gia, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ vẫn còn tồn tại nhiều từ gia đình cho tới xã hội chính là bởi nhiều phụ nữ không dám đối diện với sự thật, không dám lên tiếng để bảo vệ bản thân. Lý do dẫn đến tình trạng này rất nhiều. 

Nhiều phụ nữ luôn muốn giữ hình ảnh gia đình êm ấm trước mặt mọi người và sẵn sàng giữ im lặng dù phải chịu đựng bạo hành. Một số khác e sợ định kiến và phân biệt đối xử hay đơn giản là vì những niềm tin rằng chồng hay người yêu mình sẽ thay đổi.

HeForShe - Chiến dịch chống lại nạn bạo hành phụ nữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Để thay đổi tư tưởng này, nhiều chiến dịch tuyên truyền đã được thực hiện, nhằm mục tiêu phá vỡ quan niệm truyền thống cho rằng phụ nữ là yếu đuối, giúp phái yếu nhận ra giá trị thực sự của mình. Mới đây nhất, tổ chức vì phụ nữ của LHQ tại Pakistan đã phát động một chiến dịch với tên gọi "Beat me" với lời thách thức đanh thép: Nếu muốn đánh tôi, sao các anh không đánh bại tôi một cách công bằng?

Bên cạnh đó, một yếu tố khác cũng quan trọng không kém trong cuộc chiến xóa bỏ tình trạng bạo lực đối với phụ nữ chính là thay đổi nhận thức của những người đàn ông.

Bạo hành phụ nữ - Những con số đáng báo động Bạo hành phụ nữ - Những con số đáng báo động Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ: Trở ngại từ sự cam chịu Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ: Trở ngại từ sự cam chịu Những dấu hiệu cho thấy bạn bị bạo lực trong tình yêu Những dấu hiệu cho thấy bạn bị bạo lực trong tình yêu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước