Nhắc đến quán bún ốc nguội nổi tiếng ở Hà Nội, không thể không nhắc đến quán Bún ốc Bà ngoại của nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền. Món ăn dân dã của người Hà Nội nhưng lại gây thương nhớ cho rất nhiều du khách.
Với mong muốn ngày càng có nhiều người biết đến món bún ốc nguội, nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền đã đến với chương trình Cà phê sáng với VTV3 và chia sẻ cách nấu món ăn này một cách đơn giản và chuẩn vị nhất.
Đa số thực khách thích ăn bún ốc nguội vào mùa Hè, bởi hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, không chứa dầu mỡ. Một bát bún ốc nguội vẫn chỉ dung dị với một tô nhõn có ốc, vài lá bún chan nước dùng điểm chút dầu màu điều, ớt...