Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối hạt giữ trọn hương vị tươi ngon

Bích Ngọc - Thanh Huệ-Thứ hai, ngày 16/09/2024 12:06 GMT+7

VTV.vn - Tôm càng xanh ngoài hấp thì nướng muối hạt cũng rất ngon và giữ được vị ngọt thơm của tôm.

Nguyên liệu:

- Tôm càng xanh

- Muối hạt

- Sả

Cách làm:

- Cho tôm vào rổ xả dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Rửa sạch tôm thêm một lần nữa và để ráo nước. Dùng khăn giấy thấm khô phần nước còn đọng trên thân tôm. Để tôm ráo nước hoàn toàn trước khi ướp muối nướng để tránh bị văng nước khi nướng.

- Sả rửa sạch, thái sả thành sợi to.

- Lót lớp lá chuối lên khay để chống dính và dễ dàng vệ sinh sau khi nướng. Cho muối hột vào khay và rải đều sao cho phủ kín khay. Sau đó dải lớp sả và lần lượt xếp tôm lên trên. Xếp tôm thành từng lớp, không nên xếp chồng chéo lên nhau để tôm chín đều. Xếp một lớp sả lên trên lớp tôm. Sả sẽ giúp khử mùi tanh của tôm và tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

- Cho khay tôm vào nồi chiên và nướng tôm trong khoảng 10 phút. Khi vỏ tôm chuyển màu đỏ thì lật tôm lại, nướng thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng bạn chỉ cần xếp tôm ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng muối tiêu.

Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối hạt giữ trọn hương vị tươi ngon - Ảnh 1.
Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối hạt giữ trọn hương vị tươi ngon - Ảnh 2.
Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối hạt giữ trọn hương vị tươi ngon - Ảnh 3.
Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối hạt giữ trọn hương vị tươi ngon - Ảnh 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước