Nguyên liệu:
- Gà (đùi gà)
- Hành tây, hành tím, hành lá
- Chanh, gừng, gia vị nấu phở, hạt nêm, đường phèn, muối
- Bánh phở khô
Cách làm:
Đùi gà lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt rồi đem ngâm với bột mì 10 phút và rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.
- Củ hành tây lột vỏ, rồi dùng dao cắt mỏng. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.
- Bánh phở khô rửa sạch và trụng qua nước sôi cho chín.
- Bắc chảo lên bếp cùng toàn bộ phần gia vị nấu phở vào, rang với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút. Khi các gia vị tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp.
- Sơ chế nguyên liệu xong, bắc nồi lên bếp cho đùi gà cùng nước đổ ngập vào luộc. Thêm túi gia vị nấu phở, đường phèn, hạt nêm, hành tây và gừng và luộc trong vòng 15 phút.
- Đùi gà chín thì vớt ra đĩa để nguội và vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.
- Lọc đùi gà thái miếng thịt vừa ăn.
Cho bánh phở ra tô lần lượt thêm gà, hành lá và chan nước dùng vừa nấu và thưởng thức ngay.
Lạ miệng với món phá lấu vịt VTV.vn - Phá lấu vịt là một món kho hấp dẫn người ăn bởi hương vị béo thơm đặc biệt, nước chấm đậm đà và thường được ăn kèm với bánh mỳ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!