Hướng dẫn làm phở gà ngon như ngoài hàng

Bích Ngọc - Thanh Huệ-Thứ bảy, ngày 28/09/2024 15:02 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể làm món phở gà hấp dẫn cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Gà (đùi gà)

- Hành tây, hành tím, hành lá

- Chanh, gừng, gia vị nấu phở, hạt nêm, đường phèn, muối

- Bánh phở khô

Cách làm:

Đùi gà lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt rồi đem ngâm với bột mì 10 phút và rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.

- Củ hành tây lột vỏ, rồi dùng dao cắt mỏng. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn.

- Bánh phở khô rửa sạch và trụng qua nước sôi cho chín.

- Bắc chảo lên bếp cùng toàn bộ phần gia vị nấu phở vào, rang với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút. Khi các gia vị tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp.

- Sơ chế nguyên liệu xong, bắc nồi lên bếp cho đùi gà cùng nước đổ ngập vào luộc. Thêm túi gia vị nấu phở, đường phèn, hạt nêm, hành tây và gừng và luộc trong vòng 15 phút.

- Đùi gà chín thì vớt ra đĩa để nguội và vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.

- Lọc đùi gà thái miếng thịt vừa ăn.

Cho bánh phở ra tô lần lượt thêm gà, hành lá và chan nước dùng vừa nấu và thưởng thức ngay.

Hướng dẫn làm phở gà ngon như ngoài hàng - Ảnh 1.
Hướng dẫn làm phở gà ngon như ngoài hàng - Ảnh 2.
Hướng dẫn làm phở gà ngon như ngoài hàng - Ảnh 3.
Hướng dẫn làm phở gà ngon như ngoài hàng - Ảnh 4.
Lạ miệng với món phá lấu vịt Lạ miệng với món phá lấu vịt

VTV.vn - Phá lấu vịt là một món kho hấp dẫn người ăn bởi hương vị béo thơm đặc biệt, nước chấm đậm đà và thường được ăn kèm với bánh mỳ.




* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Phở gà

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước