Hưởng ứng Giờ Xanh 2016, thanh niên Hà Đông tích cực khai thông dòng chảy sông Nhuệ

P.L-Thứ hai, ngày 11/04/2016 20:22 GMT+7

Các đoàn viên, thanh niên và sinh viên tình nguyện tích cực dọn dẹp rác khu vực bờ sông Nhuệ

VTV.vn - Ngày 10/4, Cụm thi đua số 4 Quận Đoàn Hà Đông đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) tổ chức ra quân vệ sinh môi trường.

Là một phần trong chiến dịch Ngày Trái Đất 2016, lễ ra quân mang chủ đề “Giờ Xanh - Giải phóng rác và khai thông dòng chảy tại sông Nhuệ” đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Giống như Giờ Xanh 2016 được tổ chức trước đó trong khu vực phía Nam, chương trình có sự tham gia hỗ trợ của công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam.

Ban tổ chức lễ ra quân
Ban tổ chức lễ ra quân

Thực hiện theo tiêu chí “Sạch đẹp - Văn minh - Hiệu quả”, chương trình hướng tới mục tiêu tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, sức trẻ của thanh niên nhân dịp hướng tới chào mừng 41 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016), chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bên cạnh đó, chương trình cũng tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chung về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ nguồn nước trước thực trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng ở địa phương như hiện nay, giữ xây dựng môi trường sống trong lành, sạch đẹp trong mắt du khách trong nước và quốc tế đến với làng nghề Vạn Phúc.

Đại diện công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam trao bảng chứng nhận cho ông Đặng Quang Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Vạn Phúc
Đại diện công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam trao bảng chứng nhận cho ông Đặng Quang Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Vạn Phúc

Sau lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên và sinh viên thực hiện công việc theo các nhóm đã phân công, bao gồm: tuyên truyền hoạt động đến người dân trong địa bàn khu vực, dọn rác quanh khu vực sông Nhuệ, di chuyển rác tới xe nghiền rác, khai thông lòng sông… Để đảm bảo cho công tác giải phóng rác và khai thông lòng sông diễn ra an toàn, hợp vệ sinh, Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn cho những người tham gia chương trình các dụng cụ cần thiết như găng tay, ủng, khẩu trang, cuốc, xẻng, vợt, bao tải.

Kết thúc buổi ra quân, những khu vực bờ sông và khu vực sát lòng sông Nhuệ dự kiến xử lý đã được dọn sạch rác và các vật cản dòng chảy.

Khu vực sông Nhuệ trước khi được dọn sạch
Khu vực sông Nhuệ trước khi được dọn sạch
Khu vực sông Nhuệ sau khi được dọn sạch
Khu vực sông Nhuệ sau khi được dọn sạch

Cũng tại buổi lễ, UBND phường Vạn Phúc đồng thời phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường và diệt bọ gậy trong khu dân cư để phòng chống dịch bệnh năm 2016 trên địa bàn phường. Đây là hành động cần thiết trước tình trạng đã xuất hiện trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước