Hương vị nước Ý - Khi ẩm thực trở thành nghệ thuật

PV-Thứ sáu, ngày 17/11/2023 17:28 GMT+7

VTV.vn - “Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050” là một triển lãm nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italy lần thứ 8 tại Việt Nam.

Từ ngày 15/11 đến 22/11, công chúng có thể nắm được sự phát triển thói quen ăn uống của người Italy trong quá khứ, hiện tại và tương lai thông qua các tác phẩm nghệ thuật tại đây.

"Niềm vui nấu nướng, chăm sóc bản thân và những người khác tại bàn ăn là một nét văn hóa." Triển lãm trưng bày những tác phẩm thiết kế và kể câu chuyện lịch sử ẩm thực Italy qua góc nhìn vô cùng thú vị của các tác giả. Triển lãm được giám tuyển bởi Massimo Montanari – giáo sư Lịch sử Thực phẩm tại Đại học Bologna, và Laura Lazzaroni – một cây viết có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực.

Hương vị nước Ý - Khi ẩm thực trở thành nghệ thuật - Ảnh 1.

Triển lãm không chỉ tập trung vào những món ăn và các phương pháp chế biến, mà còn cho người tham quan nắm được bức tranh toàn cảnh của ngành nông nghiệp, chăn nuôi, tính đa dạng của thực phẩm, thách thức về môi trường và sức khỏe trong ngành ẩm thực, và nhiều góc nhìn thú vị khác xoay quanh chủ đề ẩm thực và văn hóa Italy.

"Hương vị Ý không chỉ là câu chuyện về đồ ăn, mà là về cuộc sống, tình yêu, và tinh thần sẻ chia. Chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ là cho giác quan mà còn là cho trái tim và tâm hồn của mọi người." – Trích dẫn tác giả triển lãm. Triển lãm sẽ không chỉ là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và bắt mắt, mà còn là một nguồn thông tin đa chiều, một hành trình khám phá thông qua lịch sử, văn hóa và tinh thần của người Italy.

Triển lãm được tổ chức tại Casa Italia, và sẽ mở cửa tự do, đón tiếp công chúng tham quan từ 10h đến 18h mỗi ngày, từ ngày 15/11 đến ngày 22/11/2023. Đây là một trong những sự kiện nằm trong Tuần lễ ẩm thực Italy lần thứ 8 tại Việt Nam. Đây là một sáng kiến hàng năm với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới các cơ quan ngoại giao của Italy.

Hương vị nước Ý - Khi ẩm thực trở thành nghệ thuật - Ảnh 2.

Với chủ đề: "Thưởng thức ẩm thực Ý: hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh", Đại sứ Quán Italy mong muốn lan tỏa tới cộng đồng những thông tin, kiến thức về nền ẩm thực xứ Địa Trung Hải đầy bổ dưỡng và lành mạnh, cũng như quảng bá sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực Italy tới những người yêu ẩm thực và trải nghiệm văn hóa. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia vào cuộc phiêu lưu nghệ thuật này và khám phá một góc mới của ẩm thực đất nước Italy.

Các hoạt động khác sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italy bao gồm:

- Hội thảo và sự kiện trải nghiệm thực phẩm lên men với chủ đề "Giải mã tác dụng chưa từng được nhắc tới của các thực phẩm lên men trong đời sống hàng ngày.

- Triển lãm "Hương Vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050", tác phẩm nghệ thuật miêu tả sự phát triển thói quen ăn uống của người Ý trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

- Triển lãm "Hương vị nước Ý": trưng bày các sản phẩm đậm chất Italy, phối hợp cùng Thương vụ Italia

- Lễ hội rượu vang Casa Italia, sự kiện nếm thử rượu vang Italy kéo dài hai ngày với sự góp mặt của các nhà phân phối rượu vang lớn tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước