“Jeong Il Jin - Họa sĩ của lửa”: Một thử nghiệm độc đáo

Khánh Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 22:40 GMT+7

Họa sĩ Jung Il Jin bên một tác phẩm của mình trưng bày tại triển lãm. (Nguồn: QĐND)

"Jeong Il Jin - Họa sĩ của lửa" là tên một cuộc triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại Hà Nội. Triển lãm kéo dài đến hết 6/10.

Triển lãm Jeong Il Jin - Họa sĩ của lửa là một triển lãm khá mới mẻ thể hiện cái nhìn và tài năng độc đáo của Jeong Il Jin, một họa sĩ trẻ triển vọng tại Hàn Quốc. Triển lãm đang trưng bày 12 tác phẩm với chủ đề là lửa được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên vải bạt, ghi lại những khoảnh khắc bùng cháy của ngọn lửa, từ đó đặt ra những câu hỏi khác nhau cho cuộc sống.

Với mỗi tác phẩm khác nhau trưng bày tại triển lãm, họa sĩ Jeong Il Jin lại thể hiện một suy nghĩ, một hướng nhìn về ngọn lửa. Đó có thể là ý nghĩa của sự tồn tại, về thực tế cuộc sống hay tính triết học về sự sống và cái chết. Những bức họa chỉ đơn thuần về lửa nhưng lại thể hiện một cách phong phú tư duy cá nhân của người nghệ sĩ trẻ về những trải nghiệm trong cuộc sống.

Họa sĩ trẻ Hàn Quốc Jeong Il Jin từng tổ chức nhiều triển lãm trong nước và quốc tế. Triển lãm về chủ đề lửa của anh lần này cũng là một sự thử nghiệm mới của cả tác giả và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trong chuỗi dự án mang những hình ảnh mới đến với công chúng yêu nghệ thuật Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước