Khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi"

Bích Vân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 18:32 GMT+7

Lãnh đạo thành phố và Ban tổ chức cùng cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Phạm Hùng/KTĐT)

Sáng nay (27/9), tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, đã diễn ra triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”.

Triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật 115 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, được chia làm ba chủ đề chính: Hà Nội kiên cường trong đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc; Hà Nội - Thủ đô anh hùng trong thời kỳ đổi mới và Hà Nội - Thành phố vì hòa bình.

Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về Hà Nội - Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rất sâu đậm tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội. 115 tác phẩm được lựa chọn từ hàng trăm tác phẩm tiêu biểu đảm bảo tính nghệ thuật của nhiếp ảnh. Rất nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín trong nước.

Hà Nội trong tôi là triển lãm thường niên do Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện, dưới sự bảo trợ của Báo Kinh tế & Đô thị. Qua 8 năm, triển lãm Hà Nội trong tôi đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội.

Dịp này, Ban tổ chức triển lãm sẽ bán một số tác phẩm gây quỹ xây dựng và sửa chữa 60 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo tại Hà Nội và ngư dân huyện đảo Lý Sơn nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Một số bức ảnh tại triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" diễn ra ở khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

(Nguồn: KTĐT)

(Nguồn: KTĐT)

 

(Nguồn: KTĐT)

(Nguồn: KTĐT)

(Nguồn: KTĐT)

(Nguồn: KTĐT)

(Nguồn: KTĐT)

(Nguồn: KTĐT)

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước