Kênh đào nổi tiếng nhất Italy không cho du khách lên thuyền Gondola nếu “thừa cân”

Mai Linh (Theo Travel + Leisure)-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Quyết định mới từ các nhà quản lý du lịch tại Venice, Italy có thể sẽ ảnh hưởng đến một bộ phận lữ khách.

Kênh đào nổi tiếng nhất Italy không cho du khách lên thuyền Gondola nếu “thừa cân” - Ảnh 1.

Mới đây, Hiệp hội Gondola của thành phố Venice (Italy) đã đưa ra thông báo rằng, số lượng hành khách tối đa cho mỗi tour du lịch cổ điển dạo quanh các kênh đào nhỏ hẹp xuyên suốt thành phố sẽ giảm từ 6 xuống còn 5 người. Tương tự, các chuyến chở khách trên những con thuyền gondola lớn ở khu vực Grand Canal cũng giảm sức chứa từ 14 còn 12 người trên mỗi phương tiện.

Lý do cho sự thay đổi mới này đơn giản là vì cân nặng trung bình của du khách đang ngày càng tăng lên. Chủ tịch Andrea Balbi của Hiệp hội Gondola tại Venice phát biểu: “Trong vòng 10 năm qua, ngày càng có nhiều du khách với cân nặng lớn hơn”. Hiệp hội đã chọn áp dụng biện pháp giảm số hành khách, vốn dễ thực hiện và cũng tế nhị hơn là phải cân đo mỗi lữ khách trước khi bước lên chiếc gondola.

Kênh đào nổi tiếng nhất Italy không cho du khách lên thuyền Gondola nếu “thừa cân” - Ảnh 2.

Ông Raoul Roveratto, một nhân sự cấp cao khác trong hiệp hội đại diện cho những người chèo gondola chia sẻ rằng, khi thuyền phải tải quá nặng thì nguy cơ bị ngập và chìm thuyền là rất cao. Ông ví von tình trạng này như là chở “những quả bom” vậy.

Lệnh cấm như thế này không phải là điều quá mới lạ. Hai năm trước, Hy Lạp đã cấm những du khách được xét là “thừa cân” khỏi hoạt động cưỡi lừa ở đảo Santorini. Nước này còn đưa ra cáo buộc rằng các vị khách đến từ Mỹ và Anh đã khiến các chú lừa bị tổn thương cột sống. Bên cạnh đó, một số lữ khách đang hành động tích cực để thay đổi sự kỳ thị xung quanh vấn đề cân nặng và ác cảm về du khách.

Đại dịch COVID-19 đã đặt gánh nặng lớn lên vai ngành du lịch của Italy nói chung và Venice nói riêng. Rất nhiều thuyền gondola trong vùng đã phải ngừng hoạt động vì số lượng du khách sụt giảm đến mức đáng lo ngại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước