Kenya: Nở rộ xu hướng nam giới làm nghề chăm sóc sắc đẹp

Quỳnh Anh (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 19/11/2014 11:11 GMT+7

Hình ảnh những người đàn ông chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ tại Kenya đang dần trở nên quen thuộc hơn, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Anh Duncan Ochieng là một trong số 20 người đàn ông làm công việc chăm sóc sắc đẹp cho những người phụ nữ bán hàng tại khu chợ sầm uất Muthurwa ở thủ đô Nairobi, Kenya. Hàng ngày anh đi khắp các gian hàng và có một số lượng khách quen. Với mỗi vị khách, anh kiếm được 150 shilling Kenya (khoảng 2 USD). Thu nhập thường xuyên đã giúp anh Ochieng tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

Anh Ochieng bắt đầu làm công việc này 7 năm trước, khi khái niệm chuyên viên nam làm đẹp còn rất hiếm hoi ở Kenya. Anh cũng cho biết phải mất một khoảng thời gian để khách hàng nữ tin tưởng đàn ông làm móng tay hay cắt tỉa lông mày cho họ.

Cho tới nay, anh Ochieng là một trong những chuyên viên làm đẹp nổi tiếng nhất ở khu chợ với khoảng 1.000 khách hàng.

Theo Bộ các vấn đề thanh niên Kenya, ước tính có khoảng 500.000 thanh thiếu niên bỏ học mỗi năm, nâng tỉ lệ thất nghiệp lên tới 12,7%. Chính vì vậy, đây là động lực giúp những nam thanh niên trẻ như Ochieng thoát khỏi bế tắc và tìm những cách thức mới để kiếm sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước