"Khai quật" dòng sông có thể luộc chín bất kỳ sinh vật nào

Theo Dan tri-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 20:00 GMT+7

VTV.vn - Một nhà khoa học người Peru đã phát hiện ra dòng sông kỳ bí có nước sôi sùng sục ở khu rừng Amazon.

Truyền thuyết kể lại rằng sau khi quân xâm lược Tây Ban Nha giết vị hoàng đế cuối cùng của Inca, đội quân này tiến vào rừng Amazon để tìm vàng. Thế nhưng khi trở lại, những người lính kể cho nhau nghe câu chuyện kinh hoàng về rắn ăn thịt người, nước độc và dòng sông có nước sôi ùng ục.

Nhà vật lý địa chất Andrés Ruzo không xa lạ gì với truyền thuyết về dòng sông nước sôi nhưng không tin là nó có thật. Theo ông, phải cần rất nhiều nhiệt lượng để làm nóng một con sông nhỏ huống chi lưu vực Amazon lại không nằm gần núi lửa nào đang hoạt động.


Thế nhưng ngay cả dì của ông cũng từng nói rằng đã tận mắt nhìn thấy trong con sông đó. Mặc dù bị cuốn hút bởi những câu chuyện kể, ông cho rằng truyền thuyết chỉ là truyền thuyết, cho đến khi ông tận mắt thấy dòng sông này.

"Tôi hỏi đồng nghiệp ở trường đại học, cơ quan chính phủ, công ty dầu khí, mỏ liệu dòng sông này có tồn tại và câu trả lời luôn là không," ông kể.

Năm 2011, ông theo dì vào rừng để tìm kiếm dòng sông trong truyền thuyết và tìm thấy một dòng sông dài 6km, rộng 25m và sâu 6m nằm trong vùng địa nhiệt thuộc lãnh thổ của người Asháninka. Nước nóng đến nỗi có thể pha cả một ấm trà và gây bỏng độ ba cho con người chỉ trong tích tắc. Tại một vài điểm, nước nóng đến mức người rơi vào sông có thể mất mạng trong tức khắc.

"Con người có máu nóng chảy qua huyết quản và trái đất cũng có những mạch nước nóng chảy qua các đới đứt gãy khắp nơi," Ruzo cho biết.

Hiện Ruzo đang tìm cách cứu lấy dòng sông có một không hai này vì môi trường xung quanh đều đã bị tàn phá và nếu không có hành động can thiệp kịp thời, khu vực này sẽ biến mất vĩnh viễn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước