Khám phá quán rượu lâu đời nhất thế giới

Mai Linh (theo BBC)-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 07:14 GMT+7

VTV.vn - Một bar nhỏ ở Athlone (Ireland) đang giữ danh hiệu là quán rượu lâu đời nhất thế giới.

Nằm gần dòng sông Shanon huyền thoại của thành phố Athlone (Ireland), quán rượu với cái tên khiêm tốn Sean's Bar đang giữ danh hiệu là quán bar lâu đời nhất thế giới. Nơi đây "già" đến mức, du khách có thể cảm nhận được hơi thở của lịch sử hiện diện ở từng vật dụng trong quán.

Nằm trong tàn tích của lâu đài Norman của thế kỷ 12, Sean's Bar vẫn còn giữ gìn nguyên vẹn sàn nhà và tường phủ gỗ được làm bằng bột cây bấc trộn với lông ngựa và đất sét từ thời kỳ Đen Tối (thế kỷ XXIII). Nơi đây cũng đã được Guinness World Records trao giấy chứng nhận là quán rượu lâu đời nhất Ireland vào năm 2004.

Khám phá quán rượu lâu đời nhất thế giới - Ảnh 1.

Tuy nhiên, niên đại chính xác mà quán rượu cổ xưa này được xây dựng đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Các nghiên cứu đang được tiến hành tại Sean's Bar để chính thức khẳng định ngôi vị quán rượu lâu đời nhất thế giới của nơi này.

Don Donovan, chủ nhân hiện tại của quán rượu Sean's Bar, cho biết: "Tôi đã mất hơn 30 năm để nghiên cứu lịch sử của quán rượu này và chưa bao giờ hết sửng sốt". Nơi đây gắn liền với vô số truyền thuyết về người Viking cổ xưa và dòng sông Shanon huyền thoại.

Khám phá quán rượu lâu đời nhất thế giới - Ảnh 2.

Dòng sông Shanon ở Athlone

Trong hàng nghìn năm qua, đã có vô số chủ sở hữu và nhà quản lý từng tiếp quản quán rượu này, nhưng hầu hết tất cả cơ sở vật chất của quán vẫn được giữ nguyên. Một số không gian của Sean's Bar vẫn được phủ kín bằng những kỷ vật như bản đồ, thư, thơ, hải đồ… của cả thế kỷ trước. Quán rượu được chiếu sáng bằng lò sưởi thô sơ lâu đời với những tiếng nổ lách tách. Thậm chí, khi nơi đây đóng cửa sau nửa đêm, tiếng lò sưởi cũ rích bị rỗ bắt đầu kêu răng rắc.

Khám phá quán rượu lâu đời nhất thế giới - Ảnh 3.

Quán bar "lớn tuổi" này đã trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng của Ireland với một mùi hương không thể nhầm lẫn của hoa bia làm từ lúa mạch tự nhiên. Hiện nay, Sean's Bar vẫn làm siêu lòng thực khách với những cốc bia đen hấp dẫn, âm nhạc du dương và thiết kế cổ xưa, đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước