Khi đàn ông Hàn Quốc chăm con

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/05/2017 06:06 GMT+7

VTV.vn -Từ thay bỉm đến học vợ cho con ăn bột, nghỉ thai sản cùng vợ để chăm sóc con trong những năm tháng đầu đời là trải nghiệm mà bất cứ ông bố nào cũng cần chia sẻ với vợ.

Đó không chỉ là tình cảm dành cho con cái mà còn là trách nhiệm chia sẻ công việc và giúp cho những nỗ lực bình đẳng giới ngày càng có hiệu quả hơn.

Hàn Quốc là nơi đang phải đối mặt với tỷ lệ dân số già hóa nhanh chóng. Chính phủ nước này yêu cầu các công ty phải hạn chế gây sức ép buộc nhân viên làm việc quá giờ hoặc tham gia vào các bữa tối bàn công việc muộn đến khuya. Ngoài ra, chính quyền Hàn Quốc còn hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để họ sẵn sàng cho phép người lao động nam nghỉ phép chăm con.

Nhưng ngay khi đã sắp xếp được công việc để ở nhà chăm con, những người cha trong gia đình lại gặp không ít khó khăn khi làm những việc tưởng như rất đơn giản như thay bỉm.

Chính vì thế, tại các lớp học dự sinh dạy cho các cặp cha mẹ ở Hàn Quốc, những ông bố có vẻ còn háo hức hơn cả những bà vợ bầu. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần kỹ càng, tuy nhiên, khi bắt tay vào chăm sóc con trẻ, các ông bố vẫn không tránh khỏi chút lóng ngóng.

Gánh nặng của phụ nữ vừa đi làm, vừa chăm sóc con tại Hàn Quốc Gánh nặng của phụ nữ vừa đi làm, vừa chăm sóc con tại Hàn Quốc Hàn Quốc: Nam giới nghỉ việc để làm nội trợ tăng cao Hàn Quốc: Nam giới nghỉ việc để làm nội trợ tăng cao Nam giới – đối tượng khách hàng mới của ngành hàng gia dụng Hàn Quốc Nam giới – đối tượng khách hàng mới của ngành hàng gia dụng Hàn Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước