Nguyên liệu
Khổ qua 2 trái
Lòng đỏ trứng vịt muối 2 quả
Hành lá 2 nhánh
Củ tỏi ½ củ
Ít ngò, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm
Thực hiện:
Khổ qua rửa sạch, bào mỏng lấy từng lát dài đến khi chạm vào phần lõi và hột thì bỏ. Sau khi bào đem ngâm rửa sạch qua nước muối loãng, vẩy ráo nước. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Hành lá xắt lấy đầu hành.
Trứng vịt muối cho vào chén nhỏ, tán nhuyễn. Tỏi đập dập. Láng dầu ăn qua chảo, phi thơm đầu hành và tỏi, cho trứng muối tán nhuyễn vào xào sơ, đảo nhanh tay. Trút toàn bộ khổ qua lát vào chảo, xào nhanh và đều đến khi lớp lòng đỏ trứng bám hết mặt khổ qua, nêm chút đường, tiêu và hạt nêm vừa ăn. Nhắc xuống. Dùng nóng với cơm trắng.