Vì vậy, bạn không nên ăn trứng sống hoặc trứng chưa nấu chín kỹ. Ngoài ra, nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella nên trứng cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhiều người có thói quen để trứng ở các ngăn mặt trong cánh cửa tủ lạnh.
Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên bạn nên đặt trứng trong hộp carton rồi mới lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh và cũng chỉ nên lưu trữ trứng sống từ 3-5 tuần.
Cơ quan Giám sát an toàn thực phẩm của chính phủ Mỹ gợi ý giúp chọn trứng: Chỉ mua trứng được lưu trữ nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.