- Chọn sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, quen thuộc với người tiêu dùng, cẩn trọng kiểm tra mã vạch hàng hóa.
- Không mua bánh kẹo, mứt Tết bán theo cân vì hầu hết là sản phẩm giá rẻ, không có tên nhà sản xuất, thành phần, hạn sử dụng, cách bảo quản.
- Không mua bánh kẹo, mứt Tết có màu sắc bắt mắt, tươi sáng, có hạn sử dụng dài trên 1 năm.
- Đọc kỹ bao bì, tránh việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái thương hiệu nổi tiếng, cần phải so sánh giá cả giữa các loại.
- Các loại mứt chỉ có thời hạn sử dụng 1 tháng không nên tin lời người bán khi hạn sử dụng có thể để được trên 3 tháng.
- Yêu cầu người bán cung cấp các công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, phải có ký hiệu, số thứ tự, năm cấp, tên viết tắt của tỉnh, thành phố.
- Hạn chế mua các giỏ quà có sẵn vì thông thường là sản phẩm cận date, sản phẩm nhái, giả, người dân sẽ không biết được, nên mua từng loại và yêu cầu người bán gói.
- Bánh kẹo, mứt Tết dù qua hạn sử dụng vẫn có thể dùng được, tuy nhiên không để quá 2 tháng sau ngày hết hạn.
- Nếu mứt Tết xuất hiện mốc thì bỏ lớp mốc đi, phần chưa bị mốc vẫn dùng được. Tuy nhiên nếu mứt đổi màu hoặc vỏ hộp bị vỡ thì không nên dùng. Không dùng dao trực tiếp lấy mứt mà nên dùng muỗng sạch.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!