Làm thể nào để chinh phục thử thách ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy?

Kim Minh-Thứ tư, ngày 22/07/2020 14:22 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Liệu chúng ta, những người bình thường, có thể hoàn thành một chặng đua ba môn phối hợp: bơi, đạp xe và chạy bộ không?

Chạy đường dài luôn là thử thách với nhiều người, vì tốn khá nhiều năng lượng và dễ bỏ cuộc giữa chừng khi những cơn đau ở cơ chân xuất hiện. Chính vì thế, ba môn phối hợp càng là thử thách khó khăn hơn.

Các vận động viên thể thao chuyên nghiệp thường chọn ba môn phối hợp (chạy bộ, bơi và đạp xe) để thử thách giới hạn của bản thân. Vậy với người bình thường, ba môn phối hợp liệu có phải là chuyện quá xa vời. Theo các chuyên gia, mọi thứ đều có làm được nếu có phương pháp luyện tập đúng đắn và ý chí quyết tâm đủ mạnh mẽ.

Làm thể nào để chinh phục thử thách ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy? - Ảnh 1.

Rất nhiều người đã chọn 3 môn phối hợp để thử thách bản thân

Để bắt đầu, cuốn sách "Chương trình luyện tập thi đấu 3 môn phối hợp cho cự ly 70.3" có thể là một gợi ý. Với kiến thức của những người có kinh nghiệm trong nhiều năm thi đấu Ironman, hai tác giả Henry Ash và Marlies Penker trang bị những kiến thức cơ bản, từ việc luyện tập tới dinh dưỡng cần thiết với những ai có mong muốn được khám phá bản thân.

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu thế nào là thi đấu ba môn phối hợp cự ly 70.3 và sự khác nhau với cự ly 140.6? Tại sao người ta hay nói: Nếu bạn chưa sẵn sàng với cự ly 140.6 hãy thử thách với cự ly 70.3? Và quá trình tập luyện và thi đấu 3 môn phối hợp này sẽ diễn ra như thế nào? Có phải là chỉ cần hoàn thành xuất sắc một phần thi gồm bơi 1,9 km, đạp xe 90,1 km và chạy bộ 21,1 km hay không?

“Cầm cuốn sách trên tay, nghĩa là các bạn đang chuẩn bị những bước đầu tiên trên con đường khám phá bản thân và vượt qua giới hạn chính mình”, Phạm Minh Quang – VĐV Triathlon, đồng sáng lập BoiDapChay, người tham gia hiệu đính cuốn sách chia sẻ.

Sắp tới, hàng loạt các giải thi đấu ba môn phối hợp diễn ra: Ironman 70.3; Challenge Vietnam 70.3; Sunset Bay Triathlon; TRI-Factor Vietnam… Cuốn sách được hy vọng sẽ đem tới những thông tin thực tế, bí quyết, lời khuyên, gợi ý hay đơn giản là bồi đắp thêm niềm vui thích của bản thân đối với các môn thể thao sức bền, cũng như làm chủ cuộc hành trình ba môn phối hợp của mình theo cách an toàn nhất có thể cho mỗi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước