"Không bao giờ ngừng chạy" - Cẩm nang toàn diện để chạy bộ khỏe mạnh trọn đời

PV-Thứ hai, ngày 21/10/2019 09:50 GMT+7

VTV.vn - Dù biết chạy bộ là thói quen tốt nhưng rất nhiều người không thể dậy nổi vào sáng hôm sau để bắt đầu chinh phục những quãng đường đã định.

Sức khỏe đang không được tốt, bạn cần có một thân hình cân đối hơn, điều đó không có nghĩa là ngày mai bạn phải chạy bộ ngay mà điều bạn cần phải làm trước hết là bắt đầu tìm hiểu về chạy bộ. Điều này cũng giống như việc trước khi làm gì đó, bạn cần có sự hiểu biết và chuẩn bị nhất định. 

Cuốn sách "Không bao giờ ngừng chạy" của Amby Burfoot có thể coi là một trong những cẩm nang giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. 

Với cấu trúc 6 chương bao gồm Khởi đầu; Dinh dưỡng cho chạy bộ; Tiến xã hơn; Xử lý chấn thương, Tăng tốc độ và Không bao giờ ngừng chạy, cuốn sách cung cấp những thông tin quan trọng nhất và thiết yếu nhất với người có ý định bắt đầu chạy bộ một cách ngắn gọn và súc tích. 

"Không bao giờ ngừng chạy" là lời chia sẻ của những người chạy bộ và huấn huyện viên giỏi nhất thế giới, đồng thời cũng tổng hợp từ kinh nghiệm chạy bộ của chính tác giả trong nửa thế kỷ. Amby Burfoot đã từng giành chiến thắng tại cuộc đua Boston Marathon - một trong những giải marathon nổi tiếng nhất thế giới vào năm 1968. Ông tổng cộng đã chạy 110.000 dặm trong cuộc đời. 

Không bao giờ ngừng chạy - Cẩm nang toàn diện để chạy bộ khỏe mạnh trọn đời - Ảnh 1.

Điểm nổi bật trong cuốn sách mà tác giả đề cập là chạy bộ là vấn đề của nhận thức, của bộ não chứ không đơn thuần chỉ là vấn đề của thể lực. "Chúng ta luôn cho rằng chạy là do cơ thể của mình có tốt không nhưng thực ra tất cả được quyết định bởi não bộ của bạn. Bạn có dậy sớm vào buổi sáng hay không, đó là do ý chí của bạn, ý chí thực sự muốn thì cơ thể mới vận động theo. Dù cơ thể có muốn chạy đi chăng nữa mà bộ não của bạn bảo rằng cần phải ngủ thì bạn cũng không bao giờ có thể chạy được.", tác giả đúc kết. 

Bên cạnh đó, tác giả cũng nhấn mạnh: Thực ra, chạy bộ là môn thể thao dễ dàng nhất mà bạn có thể chơi, là cách vận động tốt nhất cho hầu hết mọi người. Đọc xong cuốn sách là bạn đã hoàn thành một nửa chặng đường, chặng đường còn lại, đó là nhiệm vụ của bạn.

Ngày 19/10/2019 kết hợp cùng với giải chạy Hanoi Marathon, đơn vị phát hành cuốn sách Pandabooks tổ chức sự kiện Giao lưu: Làm thế nào để chạy bộ khỏe mạnh trọn đời đồng thời giới thiệu cuốn sách "Không bao giờ ngừng chạy". Tại sự kiện các vận động viên được lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình tập luyện và thi đấu… từ các vận động viên chuyên nghiệp như: VĐV Lê Văn Thao, VĐV Lê Tuấn, VĐV Trần Thế Anh, VĐV Lê Tấn Hi, VĐV Thanh Vũ…

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước