Làm thế nào để khuyến khích thói quen đọc sách ở trẻ?

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 23/10/2014 09:47 GMT+7

Ảnh minh họa

Đọc sách đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì nó giúp rèn luyện nhiều kỹ năng và hình thành một nhân cách tốt. Nhưng làm thế nào để khuyến khích thói quen đọc sách ở trẻ?

Không bao giờ là quá sớm để trẻ làm quen với việc đọc sách. Những cuốn sách tranh là công cụ rất hữu hiệu để khuyến khích sự phát triển ngôn ngữ.

Đọc sách cho con nghe, bạn sẽ giúp bé học được cấu trúc, cũng như nhịp điệu của ngôn ngữ. Ngoài ra, trẻ thích được nghe giọng của bạn, nó làm trẻ cảm thấy an tâm và được khuyến khích. Đọc sách cùng trẻ cũng là cách để bạn giao tiếp với bé. Đặt trẻ ngồi trên đùi hoặc ngay sát bạn, bé sẽ cảm thấy được tình yêu, sự che trở của bạn.

Đối với những trẻ lớn hơn thì trong khi đọc sách, bạn nên lưu ý một số điều:

1. Luôn đặt câu hỏi cho trẻ để kiểm tra trẻ có nhớ chi tiết chuyện hay không. Đặt câu hỏi cũng là một cách để trẻ có thể chú tâm đến quyển sách mà trẻ đang đọc.

2. Một điều cũng rất quan trọng là bạn phải tìm ra mối liên hệ giữa trẻ với câu chuyện, Phương pháp này vừa có thể giúp trẻ mở rộng được vốn từ ngữ của mình và khiến bé trở nên yêu thích việc đọc sách hơn.

3. Cuối cùng, bạn cũng nên hỏi những suy nghĩ của trẻ về quyển sách, để có thể tìm ra những quyển sách phù hợp với bé.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết nội dung trong video sau đây:

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước