Lan Anh Péo: "Mình còn rất nhiều ước muốn phía trước và nhiều mục tiêu chưa đạt được"

PV-Thứ tư, ngày 24/04/2019 10:37 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ của Lan Anh Péo - cô nàng được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và khâm phục vì không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ở tuổi 30, Kiều Lan Anh (SN 1989, hay còn được biết đến với biệt danh Lan Anh Péo) đã là một trong những cái tên uy tín của giới truyền thông khi cô đảm nhiệm công việc là quản trị viên của rất nhiều trang và nhóm mạng xã hội nổi tiếng. Là admin của nhiều page và group lớn trên Facebook với hàng triệu thành viên tham gia, đồng thời là diễn viên hài của seri Kem Xôi nổi tiếng trên Youtube. Lan Anh Péo cũng từng là gương mặt gây ấn tượng với giới yêu xe trong cuộc thi Vietnam Offroad Cup (VOC) 2018.

Lan Anh Péo đã khiến không ít người khâm phục khi không ngại thử sức mình ở mọi công việc, mọi lĩnh vực. Nói về cơ duyên đến với những công việc này, Lan Anh Péo chia sẻ: "Tính mình hơi tham lam nên ngay từ khi đi học đã ôm đồm đủ thứ việc. Con người của công việc nên đôi khi chẳng có thời gian dành cho những thú vui riêng. Đến giờ mình vẫn chưa bỏ được cái tính tham đó (cười).

Học xong cấp 3, mình tự vay vốn mở một quán hát và quán đó vẫn hoạt động đến giờ, dù mình không có thời gian quản lý nữa. Cũng trong thời gian đó, mình bén duyên với mạng xã hội. Hồi đó là hoạt động chủ yếu trên các diễn đàn là chính, mình cũng tự tay mở một diễn đàn riêng, tham gia kinh doanh game online và làm quản lý nhiều diễn đàn khác. Thành công nhất của mình là tập hợp được anh em ở huyện Gia Lâm (thành phố Hà Nội) lập ra Gia Lâm Sơn Trang trên diễn đàn và sau đó là phát triển ra blog yahoo với hơn 10 nghìn thành viên. Nội quy tôn chỉ của nhóm là giúp đỡ nhau cùng phát triển. Bất cứ ai muốn vào nhóm phải bỏ qua mâu thuẫn trước đó (nếu có) coi nhau là bạn bè, ví dụ như trong việc học tập mình yêu cầu các em lớp 7 dạy lớp 6, lớp 8 dạy lớp 7... yêu cầu học sinh giỏi dạy lại học sinh khá, khá dạy trung bình... Không để khoảng cách giữa người dạy và người học quá xa nhau. Trong các công việc khác mình cũng làm theo cách như vậy. Lần đầu tiên mình kêu gọi gặp các anh em, tổ chức thi miss, mọi người đều ủng hộ hết mình khiến mình xúc động rơi nước mắt. Có lẽ đó là thành công đầu đời của mình trong ngành truyền thông, tổ chức sự kiện.

Sau đó mình tạm gác công việc kinh doanh để tập trung học hành. Trong 4 năm học Đại học, đó là thời gian các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube bắt đầu thâm nhập và phát triển mạnh ở Việt Nam. Mình được các kênh Youtube như KemXoi, và nhiều page lớn mời hợp tác. Sau khi nhận tấm bằng cử nhân Tài chính ngân hàng thì mình quyết định rẽ ngang sang làm truyền thông như bây giờ đây".

Lan Anh Péo: Mình còn rất nhiều ước muốn phía trước và nhiều mục tiêu chưa đạt được - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, nói về công việc hiện tại, Lan Anh Péo cho biết sau sự kiện VOC 2018, chị vẫn tham gia hoạt động mạng xã hội đều. Cụ thể tháng 11 vừa rồi Lan Anh Péo có tổ chức offline cộng đồng mạng xã hội BeatVN khu vực Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hàng trăm hội viên. Đồng thời phối hợp cùng công ty trong nhiều dự án mới liên quan đến mạng xã hội, phát triển một group du lịch, một group ăn uống...

"Mình còn rất nhiều ước muốn phía trước và nhiều mục tiêu chưa đạt được. Một trong số đó là ước mơ gắn kết toàn bộ mạng xã hội Việt Nam lại để chúng ta có thể chung tay làm những việc lớn lao và có ích cho cộng đồng hơn. Mình cùng nhiều admin các kênh truyền thông đã thành lập một nhóm làm việc chung, trong đó mọi người rất ủng hộ việc cùng nhau gắn kết cộng đồng này. Biết đâu đấy, ước mơ về việc đứng trên sân khấu làm MC cho một buổi off toàn thể người dùng mạng xã hội Việt Nam của mình lại thành sự thực", Lan Anh Péo chia sẻ về kế hoạch dài hạn trong tương lai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước