Las Vegas chính thức xây dựng thành phố thông minh đầu tiên trên thế giới

Mai Linh (theo Business Insider)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 10:55 GMT+7

VTV.vn - Thành phố thông minh mini đầu tiên trên thế giới sẽ được xây dựng tại Las Vegas (Mỹ) với chi phí lên đến hơn 7,5 tỷ USD.

Lần đầu tiên trên thế giới, một thành phố thông minh mini với công nghệ tân tiến nhất hành tinh sẽ được xây dựng tại Las Vegas (Mỹ). Được tài trợ bởi công ty bất động sản, công trình đồ sộ có chi phí lên tới 7,5 tỷ USD này dự kiến sẽ được xây dựng trong vòng 6 năm bắt đầu từ tháng 12/2019.

Ngoài những tòa cao ốc hay trung tâm giải trí sang trọng, "thành phố trong mơ" này được thiết kế hướng tới sự cân bằng lâu dài giữa con người và thiên nhiên.

Dựa trên ý tưởng đó, thành phố thông minh Bleutech không sử dụng nguồn tài nguyên hữu hạn mà sử dụng 100% bằng nguồn năng lượng tái tạo. Các tòa nhà tại nơi đây dự kiến được xây dựng bằng nguyên vật liệu thoáng khí, mái nhà lắp đặt những tấm pin mặt trời, cung cấp nguồn năng lượng tự nhiên cho cả thành phố.

Las Vegas chính thức xây dựng thành phố thông minh đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Mô hình của thành phố thông minh mini tại Las Vegas (Mỹ)

Đặc biệt, nơi đây sẽ sử dụng mạng lưới nước sạch tân tiến "supertrees", điều này được kỳ vọng sẽ làm giảm 95% lượng nước nhập khẩu và làm đa dạng hóa sinh học. Đồng thời, thành phố thông minh còn được trang bị hệ thống lọc nước và xử lý chất thải tại chỗ cùng với làm sạch không khí cục bộ.

Để đảm bảo cho sự an toàn của quá trình thi công, thậm chí ông Bertrand Dano, giám đốc điều hành của Bleutech quyết định sẽ tăng cường sử dụng robot trong xây dựng. Bertrand cho biết: "Việc sử dụng robot sẽ khiến quá trình xây dựng trở nên khoa học và hiệu quả hơn, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho nhân viên xây dựng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước