Lễ hội bia lớn nhất thế giới thu hút hàng triệu du khách

Quỳnh Anh-Thứ hai, ngày 22/09/2014 06:19 GMT+7

Người tham dự giơ cao những cốc bia đầu tiên trong lễ hội kéo dài 16 ngày ở thành phố Munich, Đức. (Ảnh: AFP)

Hàng năm cứ vào dịp cuối tháng 9, lễ hội bia truyền thống nổi tiếng và lớn nhất thế giới lại khai mạc tại Munich (Đức).

Bước vào năm thứ 181, sự kiện này đã thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội mang tên “Oktoberfes” được bắt đầu với màn diễu hành của chủ các căn lều bia và đại diện của nhiều nhà máy bia khác nhau trên những chiếc xe ngựa được trang trí đẹp mắt.

Với giá 10 euro cho 1 lít bia, khá cao so với mặt bằng chung, song một số căn lều đã phải đóng cửa vào buổi trưa trước ngày khai mạc chính thức do tình trạng quá tải. Năm ngoái, hơn 7 triệu lít bia, gần 120 con bò, hơn nửa triệu con gà và 50 con bê đã được tiêu thụ trong 2 tuần lễ hội.

Các du khách đến đây còn được khuyến khích mặc những bộ trang phục truyền thống của địa phương.

Anh Aril Glovice, du khách cho biết: "Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình. Tôi đến từ Slovenia và đây là lần đầu tiên tôi tới đây. Tôi đã đến cửa hàng và mua riêng bộ quần áo này chỉ mặc trong một ngày" .

Bên trong mười bốn căn lều bia, du khách tỏ ra rất thích thú với đồ uống và được nghe những ban nhạc sống chơi những ca khúc truyền thống cũng như hiện đại, cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi có thể nhảy múa và ca hát suốt hàng giờ đồng hồ.

Ông Manfred Schaffer, một du khách nói: "Bầu không khí thật là tuyệt vời. Những người dân ở đây rất đáng yêu và vô vùng vui vẻ".

Năm nay, các nhà tổ chức hy vọng số người tham dự sẽ vượt con số 6 triệu của năm ngoái. Lễ hội Oktoberfes sẽ kéo dài cho đến hết ngày 5/10.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước