Lo ngại thanh niên độc thân, đại học Hàn Quốc dạy môn “Hẹn hò”

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/11/2017 06:14 GMT+7

Sau khóa học, nhiều đôi trẻ đã kết hôn. Ảnh minh họa: Reuters.

VTV.vn - Khóa học này dạy sinh viên kỹ năng sống liên quan đến chủ đề giới tính, hẹn hò cũng như dạy cách thiết lập các mối quan hệ lành mạnh.

Quan ngại trước thực trạng tỷ lệ kết hôn và sinh con sụt giảm trong những năm gần đây ở Hàn Quốc, 3 trường đại học Dong-guk, Kyung Hee và In-ha vừa đưa vào chương trình học bắt buộc môn "Hẹn hò".

Đại học Dong-guk gọi khóa học này là "Hôn nhân và gia đình", mọi sinh viên phải tham gia. Mỗi tháng, họ phải hẹn hò với 3 người bạn cùng lớp, kéo dài đến hết học kỳ. Trong khi đó, khóa học của Đại học Kyung Hee mang tên "Tình yêu và Hôn nhân".

Theo các trường đại học, khóa học có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ngày nay khi các vụ lạm dụng trẻ em và bạo lực hẹn hò ngày càng gia tăng. Ngoài ra, mục đích của khóa học là phát triển khả năng lựa chọn những người phù hợp bản thân, từ đó, sinh viên có thể tạo dựng mối quan hệ lành mạnh.

Trung Quốc: Giới trẻ tìm kiếm một nửa nhờ 'hẹn hò giấu mặt' Trung Quốc: Giới trẻ tìm kiếm một nửa nhờ "hẹn hò giấu mặt" Hẹn hò nhờ… công nghệ thực ảo Hẹn hò nhờ… công nghệ thực ảo Hẹn hò qua Instagram: Nhiều rủi ro! Hẹn hò qua Instagram: Nhiều rủi ro!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước