Mắm ruốc thịt băm

KT-Thứ năm, ngày 10/05/2012 00:00 GMT+7

Chế biến mắm ruốc thịt băm vừa nhanh mà món ăn lại vừa hấp dẫn, ăn kèm với dưa leo, cà chua và rau luộc, ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu:
200g thịt ba rọi

1/2 chén sả

2 trái ớt

2 tép tỏi

2 củ hành tím

2 muỗng sup mắm ruốc


Cách làm:

Thịt ba rọi cạo rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ với chút muối và vài giọt nước mắm, vớt ra chần sơ qua nước lạnh rồi bằm nhỏ(không cần bằm nhuyễn, nước luộc thịt cho rau vào làm canh)
Sả, ớt, hành tỏi bằm nhuyễn. Cho dầu vô chảo phi thơm các thứ nguyên liệu rồi cho thịt vào xào.


Cho mắm ruốc, đường tí xíu nước mắm, nêm cho vừa khẩu vị là được, đảo đều cho tí xíu nước vào để thịt không bị khô quá, thử lại vừa ăn là được.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước