Mẹ rao bán nội tạng cứu con: Hiện cháu bé chưa thể ghép tế bào gốc

Minh Đức-Thứ năm, ngày 29/09/2016 09:41 GMT+7

VTV.vn - Do thể trạng của bé Phúc chưa đủ tiêu chuẩn vậy nên bé vẫn sẽ tiếp tục điều trị đến khi đủ điều kiện sức khỏe sẽ tiến hành việc ghép tế bào gốc.

Trong những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về việc người mẹ đơn thân - chị Trần Thị Hoa (Bình Thuận) rao bán nội tạng của mình để kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con trai là cháu Trương Hoàng Phúc, hiện đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học truyền máu TW. 

Mẹ rao bán nội tạng cứu con: Hiện cháu bé chưa thể ghép tế bào gốc - Ảnh 1.

Bé Phúc hiện đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu TW vì bị bệnh Tan máu bẩm sinh

Hai mẹ con chị Hoa từ miền Nam ra Thủ đô để chữa bệnh. Toàn bộ vốn liếng dành dụm được chị Hoa đều dùng để chữa bệnh cho con. Hiện trên người chị đã không còn một đồng nào nhưng vẫn cố gắng tìm cách cầm chừng, kiếm tiền chữa bệnh. Khi nghe tin con có cơ hội khỏi bệnh nếu tiến hành ghép tế bào gốc, chị đã quyết định rao bán nội tạng của mình để gom đủ 600 triệu phẫu thuật cho bé Phúc.

Trước sự quan tâm của đông đảo người dân và các mạnh thường quân về trường hợp của mẹ con chị Hoa, Viện Huyết học - Truyền máu TW đã có những trả lời về hoàn cảnh của hai mẹ con chị. Hiện cháu Phúc đang điều trị bệnh Tan máu bẩm sinh tại viện, chi phí viện phí của cháu Phúc trung bình khoảng 3 triệu đồng/tháng theo đúng quy định của Nhà nước. Gia định chị Hoa có mong muốn được ghép tế bào gốc để điều trị cho cháu Phúc, nhưng thời điểm hiện tại thể trạng của cháu Phúc chưa đáp ứng được tiêu chuẩn để tiến hành ghép. Tuy nhiên, hiện tại cháu vẫn hoàn toàn có thể vừa điều trị vừa tiếp tục học.

Mẹ rao bán nội tạng cứu con: Hiện cháu bé chưa thể ghép tế bào gốc - Ảnh 2.

Bệnh án của bé Phúc

Viện Huyết học cũng cho biết, ngay khi cháu Phúc có chỉ định đủ chỉ tiêu ghép Tế bào gốc để điều trị, Viện sẽ thông báo trên thông tin đại chúng để kêu gọi các tổ chức, cá nhân tự thiện giúp đỡ hoàn cảnh của cháu.

Trong 1 ngày qua, chị Hoa đã nhận được rất nhiều lời động viên, tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm gửi về. Tuy nhiên, sau khi xác nhận được tình trạng của bé Phúc chưa thể tiến hành ghép tế bào gốc, chị Hoa đã quyết định trả lại toàn bộ số tiền đã nhận được. Chị hi vọng khi sức khỏe của cháu Phúc ổn định trở lại, đủ điều kiện để ghép tế bào gốc sẽ lại nhận được sự quan tâm của các mạnh thường quân. Chị chia Hoa chia sẻ: "Hôm nay em sẽ ghi lại những danh sách các anh chị đã giúp đỡ em ngày hôm qua. Em xin trả lại cho các anh chị và đợi cho đến ngày con em được ghép tế bào gốc, em xin mọi người hãy chuyển vào bệnh viện sẽ có người đứng ra bảo lãnh số tiền ấy và giúp con em hết bệnh".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước