Mexico: Nghề đánh máy chữ đang rơi vào dĩ vãng

Kim Lâm (Trung tâm TIn tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 05:33 GMT+7

VTV.vn - Giống như ở Việt Nam, nghề đánh máy chữ tại Mexico đang lùi dần vào quá khứ. Hiện nay, chỉ còn một số ít người vẫn tiếp tục bám nghề do niềm yêu thích.

Giữa phố xá nhộn nhịp ở thủ đô Mexico City vẫn vang lên tiếng gõ lạch cạch của những người đánh máy chữ vì họ đang cần mẫn với công việc đánh thuê văn bản hành chính hoặc thư tình. Mặc dù nghề đánh máy chữ không còn thịnh hành ở xã hội tiến bộ nhưng đây là niềm vui mỗi ngày của những người thợ.

Tại Mexico có những người đã gắn bó với nghề đánh máy chữ suốt 50 năm qua. Họ cảm thấy nuối tiếc trước sự chết dần dần của nghề mà họ làm vì yêu thích. Từ năm 2011, Mexico đã đóng cửa nhiều cơ sở đánh máy chữ. Chính sự bùng nổ của công nghệ máy tính trong xã hội hiện đại đã khiến lượng người tìm đến các dịch vụ đánh máy chữ thuê giảm dần, từ đó, nghề nghiệp lâu đời này cũng đang rơi dần vào dĩ vãng.

Iran - Quốc gia duy nhất hợp pháp hóa việc mua bán thận Iran - Quốc gia duy nhất hợp pháp hóa việc mua bán thận Mua bán quốc tịch trở thành ngành kinh doanh sôi động Mua bán quốc tịch trở thành ngành kinh doanh sôi động Trà sữa - Thức uống không thể thiếu của người Hong Kong (Trung Quốc) Trà sữa - Thức uống không thể thiếu của người Hong Kong (Trung Quốc)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước