Nguyên liệu:
- Miến: Miến được làm từ khoai lang, có thể tìm mua ở các siêu thị.
- Rau củ: Hành tây, cà rốt, ớt Đà Lạt, rau cải.
- Thịt bò, nấm hương và trứng gà
- Gia vị: Xì dầu, dầu mè, hạt tiêu, đường, vừng hạt, tỏi băm...
Các bước thực hiện:
- Rau củ quả thái sợi và để riêng từng loại. Các bạn có thể xào hoặc chần qua nước sôi với 1 chút muối.
Lưu ý, khi chần hoặc xào ta làm riêng từng loại để giữ trọn vẹn được hương vị và màu sắc tự nhiên của từng loại rau củ.
- Rau cải sau khi luộc chín bóp ráo nước và trộn cùng hạt nêm + dầu mè.
Rau củ quả thái sợi và để riêng từng loại
Luộc miến: Miến Hàn có sợi to và dai nên cần luộc kỹ, thời gian từ khi nước sôi chúng ta thả miến vào đến lúc tắt bếp là 6 phút đổ ra và rửa lại bằng nước lạnh để sợi miến không bị dính vào nhau.
Lưu ý: Để miến được ngon hơn và đậm vị, sau khi luộc xong để ráo nước chúng ta nên ướp miến cùng xì dầu, dầu mè, đường và cho lên chảo đảo qua.
Nấm hương: Ngâm qua nước sôi và thái sợi, ướp cùng xì dầu, đường, hạt tiêu, dầu mè.
Thịt bò thái sợi vừa ăn và ướp cùng xì dầu, dầu mè, đường, hạt tiêu.
Trứng tráng mỏng và thái sợi dùng để trang trí.
Thịt bò sau khi ướp xào nhanh tay
- Cho phần thịt bò, nấm hương vừa xào vào tô lớn, kèm theo miến và loại rau củ, sau đó trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng bằng chút xì dầu và dầu mè thơm.
- Bày món ăn lên đĩa, trang trí bằng trứng tráng thái sợi bên trên, rắc thêm vừng hạt cho đẹp mắt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!