"Mối tình 2D" - Chuyện cổ tích thời Facebook

Việt Hà-Thứ năm, ngày 04/09/2014 17:55 GMT+7

Cuốn tiểu thuyết dành cho tuổi teen đem đến cho người đọc hơi ấm của tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình… trong thời đại thế giới ảo lên ngôi.

Cuốn sách bắt đầu bằng một lời trích gây tò mò cho độc giả: “Tình chỉ đẹp khi còn trên… Facebook”. Với đề tài "thời thượng" Mối tình 2D đã lọt vào bảng xếp hạng sách bán chạy của Amazon, USA Today, New York Times và trở thành hiện tượng văn học tuổi teen năm 2012 của Mỹ.

Nhân vật chính của cuốn sách là Julie, một cô gái mới lớn. Chuyển lên Boston để học Đại học, Julie ở nhà một người bạn cũ của mẹ. Câu chuyện xoay quanh tình cảm của Julie với hai chàng trai.

Chàng trai thứ nhất là Fin, một người đang đi du lịch vòng quanh thế giới. Julie biết đến và ngưỡng mộ anh trên Facebook. Tình yêu đến qua những cập nhật thường xuyên trên mạng, những bức ảnh, những trạng thái, những lời tâm sự khiến trái tim mới lớn của Julie rung động. Chàng trai thứ 2, Mathew ở ngoài đời, có vẻ như là vô cảm, trầm lặng, nhưng thực ra lại có một trái tim ấm áp.

Điểm hấp dẫn của câu chuyện này, chính ở một điểm nút bất ngờ, sự thật về Fin, chàng trai Julie yêu trên Facebook. Liệu rằng Julie có chấp nhận sự thật ấy? Liệu chuyện cổ tích thời Facebook này có khép lại bằng một kết thúc có hậu?

Mối tình 2D là những trải nghiệm của cô gái tuổi mới lớn với biết bao cảm xúc hạnh phúc, buồn tủi, đau đớn…

Một độc giả trẻ khi đọc Mối tình 2D chia sẻ: “Cuốn sách này khiến tôi cười, khóc và cảm nhận những cảm xúc mà tôi nghĩ trái tim đen tối của mình không cho phép cảm nhận”.

Câu chuyện lạ này sẽ khiến độc giả mỉm cười nhẹ nhàng suốt chặng hành trình cùng Julie và với những bạn đọc nhạy cảm, cũng có thể bật khóc khi đọc đến những trang cuối cùng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước