Bơ
Thực tế bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải bảo quản bơ bằng tủ lạnh. Bơ không dễ bị hỏng như nhiều nguyên liệu khác vì chủ yếu nó là chất béo. Đặc biệt, bơ muối ít bị vi khuẩn xâm nhập hơn bơ không muối nhờ hàm lượng natri.
Nếu trời lạnh, bạn có thể giữ bơ muối ở bên ngoài tủ lạnh khoảng 2 tuần. Tốt nhất bạn nên sử dụng bát hoặc hộp đóng kín.
Trứng
Trứng cũng không cần thiết phải bảo quản bằng tủ lạnh nhiều ngày. Thành phần của trứng có lớp phủ tự nhiên giúp tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. Đặc biệt, nếu bạn mua được trứng tươi từ trang trại hay trứng được nuôi tại nhà thì hoàn toàn có thể giữ trứng ở bên ngoài tủ lạnh trong vài ngày.
Tuy nhiên, nếu bạn mua trứng trong siêu thị hay cửa hàng mà đã được làm sạch thì có thể mất lớp phủ này. Vì thế, chúng nên được bảo quản nhiều hơn bằng tủ lạnh.
Cà phê
Hạt cà phê được bảo quản ở điều kiện lạnh sẽ có hương vị hấp dẫn hơn nếu bạn uống vào buổi sáng. Một nghiên cứu năm 2016 đã chỉ ra hạt cà phê được làm lạnh trước khi rang và pha sẽ giúp bạn có cốc cà phê thơm ngon hơn tại nhà.
Siro
Siro cũng nên được cất giữ trong tủ lạnh. Nếu bạn đã mở nắp chai ra dùng 1,2 lần rồi thì nên bảo quản chúng ở nhiệt độ lạnh. Nếu không, siro của bạn có thể bị mốc hay bị hỏng, có vị chua không dùng được.
Sốt tương
Sốt tương không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại sốt tương có thể lưu giữ ở ngoài tủ lạnh khoảng 3 năm. Đôi khi cất sốt tương lâu trong tủ lạnh rồi ít khi mang ra dùng, bạn có thể khiến loại sốt này bị đặc hơn, khó sử dụng và có thể làm mất đi hương vị của nó.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!