Một số thiết bị y tế cần thiết cho người cao tuổi

VTV8-Thứ năm, ngày 21/11/2019 17:43 GMT+7

VTV.vn - Ngoài thuốc thì người cao tuổi cần có những vật dụng y tế cơ bản để giúp họ theo dõi được tình trạng sức khỏe hàng ngày.

Trong gia đình có người cao tuổi thì những thiết bị y tế càng trở nên đặc biệt quan trọng. Chúng có thể giúp họ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân đồng thời xác định được những dấu hiệu nguy hiểm khi cần thiết. Dưới đây sẽ là một số dụng cụ y tế cần thiết dành cho người cao tuổi.

Máy đo huyết áp có tác dụng rất lớn khi trong gia đình có những người bị bệnh về tim mạch và cần phải theo dõi thường xuyên. Trên thị trường hiện nay, các loại máy đo huyết áp chạy bằng thiết bị điện tử rất tiện lợi và dễ sử dụng. Máy đo huyết áp giúp người cao tuổi kiểm tra được tình trạng huyết áp và nhanh chóng can thiệp kịp thời khi tình trạng có chiều hướng xấu đi.

Nhiệt kế điện tử là dụng cụ y tế gia đình vô cùng cần thiết. Trong gia đình có người cao tuổi thì thiết bị này càng quan trọng để theo dõi tình trạng sức khỏe khi thay đổi thời tiết. Nhiệt kế điện tử với cách dùng đơn giản, nhanh chóng sẽ giúp người cao tuổi kiểm soát được sức khỏe của mình khi có những dấu hiệu ốm sốt.

Máy đo đường huyết là thiết bị cần thiết đối những bệnh nhân bị tiểu đường khi phải theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên và liên tục.

Bên cạnh đó, chúng ta nên chọn những loại máy tập vật lý trị liệu, máy massage để người lớn tuổi có thể vận động cơ khớp, tránh tình trạng cứng khớp, teo cơ khi nằm một chỗ quá lâu.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người cao tuổi Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người cao tuổi

VTV.vn - Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe cùng tinh thần lạc quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước