Mỹ: Tỷ lệ tuyển chọn công nhân vệ sinh khó hơn vào Đại học Havard

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 12:44 GMT+7

VTV.vn - Tỷ lệ để một người trở thành công nhân vệ sinh là 0,5% trong khi tỷ lệ để một người trúng tuyển vào đại học Harvard là 5,8%.

Điều đó thể hiện việc trở thành một công nhân vệ sinh tại Mỹ khó gấp nhiều lần so với thi đỗ vào một trong những trường đại học nổi tiếng thế giới.

Có thể là khó tin, nhưng công nhân vệ sinh chính là một trong những nghề lao động đang "hot" nhất tại New York, Mỹ. Chỉ trong năm 2014 có hơn 90.000 người nộp đơn để được làm công nhân vệ sinh nhưng chỉ có 500 người được thuê.

Lý do khiến công nhân vệ sinh là nghề được nhiều người mong muốn nộp đơn xin làm nhất chính ở mức lương. Nếu chăm chỉ làm việc, số tiền trung bình mỗi công nhân vệ sinh có thể kiếm được lên tới 47,371 USD/năm. Sau 5 năm làm việc, lương trung bình tăng gần gấp đôi, lên tới 88,616 USD/năm.

Nếu so sánh, mức lương trung bình của công nhân vệ sinh kinh nghiệm tại New York cao hơn so với giáo viên hay tài xế lái xe.

Ngoài mức lương cao, những chế độ đãi ngộ cho nghề cực khổ này tại New York cũng khá tốt khi công nhân vệ sinh làm việc trên 6 năm sẽ được nghỉ phép 25 ngày/năm và nghỉ ốm không thời hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước